Thế giới

Cổ động viên U23 Việt Nam mắc kẹt ở Quảng Châu

Cổ động viên đội mưa từ sáng sớm đón trận chung kết của U23 Việt Nam

Thời tiết xấu tại Trung Quốc khiến máy bay không thể hạ cánh, sân bay Nam Ninh phải đóng cửa. Chuyến bay chở 66 cổ động viên Việt Nam đi Nam Ninh để tới Thường Châu bị hoãn.

Sáng nay, chuyến bay 801B của hãng hàng không China Eastern không thể cất cánh để bay tới Nam Ninh.  

Cổ động viên U23 Việt Nam mắc kẹt ở Quảng Châu
Cổ động viên chờ đợi ở sân bay Quảng Châu. Ảnh: Duy Tuấn

Theo hướng dẫn viên của công ty du lịch tổ chức đoàn, sáng nay thời tiết tại TP Nam Ninh rất xấu khiến các chuyến bay không thể hạ cánh nên sân bay tạm thời đóng cửa.

Trên chuyến bay này có 66 người Việt Nam trên đường đi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết U23 chiều nay.

Ông Phan Xuân Sơn, một CĐV đến từ Hà Tĩnh cho biết, đoàn của ông bay sang Quảng Châu lúc 1h30. Theo lịch, 7h15 đoàn bay tiếp tới Nam Ninh nhưng chuyến bay bị delay do thời tiết xấu.

“Đến 8h15 chúng tôi mới ra sân bay để đi Nam Ninh. Sau hơn 1 tiếng máy bay vẫn không thể cất cánh. Hướng dẫn viên du lịch báo là chuyến bay không thể thực hiện do sân bay Nam Ninh bị đóng cửa”, ông Sơn nói.

Các cổ động viên Việt Nam phải trở lại sân bay Quảng Châu và đang có nguy cơ không thể cổ vũ đội tuyển U23. 

Cổ động viên U23 Việt Nam mắc kẹt ở Quảng Châu
Ảnh: Duy Tuấn

Hướng dẫn viên du lịch cố gắng liên hệ sân bay xem có chuyến bay nào từ Quảng Châu đi Thượng Hải không. Một chuyến bay khác của công ty tổ chức sáng nay đi Nam Kinh, có hơn 30 người Việt đã phải chuyển hướng đến sân bay Thượng Hải do sân bay Nam Kinh cũng đóng cửa. Chuyến bay đã đáp xuống sân bay Thượng Hải nhưng bão tuyết trên tuyến tàu Thượng Hải - Thường Châu khiến chuyến tàu bị huỷ.

Theo Duy Tuấn (VietNamNet)