Thế giới

Cô dâu Thái Lan lừa 90.000 USD của các quý ông nhẹ dạ

Một người phụ nữ tại Thái Lan đang bị cảnh sát truy tìm sau khi nhiều nạn nhân tố cáo cô này lừa họ làm đám cưới rồi cuỗm sạch tài sản và bỏ trốn.

Luật sư của các nạn nhân cáo buộc người phụ nữ tình nghi có tên Jariyaporn Buayai, 32 tuổi, thường tiếp cận các nạn nhân thông qua mạng xã hội Facebook. Buayai tự xưng là Soipet, tên một phụ nữ khác mà cô này thuê để mở tài khoản ngân hàng.

Sau khi tán tỉnh những người đàn ông nhẹ dạ cả tin, Buayai lừa họ đầu tư vào công ty buôn bán hoa quả do cô này lập ra. Buayai thuyết phục các nạn nhân làm đám cưới một thời gian ngắn sau khi quen biết. Cô này sau đó bỏ trốn cùng toàn bộ của hồi môn cũng như tiền đầu tư vào công ty hoa quả của các nạn nhân.

Co dau Thai Lan lua 90.000 USD cua cac quy ong nhe da hinh anh 1

Luật sư (mặc vest đen) và các nạn nhân trình báo vụ việc tại cảnh sát Bangkok. Ảnh: Bangkok Post.

Nạn nhân mới nhất của Buayai là người đàn ông 28 tuổi sống tại tỉnh Phetchabun tên Pairat Phuengsuk. Sau khi quen biết nhau trên Facebook hồi tháng 4 vừa qua, Phuengsuk cưới Buayai ngay trong tháng 5 và đưa cô này 5.500 USD làm của hồi môn.

Sau đám cưới, cô vợ lừa đảo đã mượn xe tải của Phuengsuk với lý do thu hoạch hoa quả tại tỉnh Chanthatburi, miền Nam Thái Lan. Buayai đã một đi không trở lại, mang theo 5.500 USD tiền hồi môn cùng chiếc xe tải và khoản tiền đầu tư của ông chồng cả tin Phuengsuk.

Buayai bị cáo buộc đã lừa đảo tổng cộng 12 người đàn ông và chiếm doạt khoản tiền lên tới 90.000 USD. Luật sư của các nạn nhân yêu cầu cảnh sát bắt giữ Buayai cùng cha mẹ cô này, những người đã có mặt trong các đám cưới do Buayai dựng lên.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)