Thế giới

Clip: Tay không bới đất cứu bé sơ sinh bị chôn sống 8 tiếng

Khoảnh khắc kỳ diệu khi bé gái sơ sinh vẫn còn sống được bới lên từ một ngôi mộ nông sau khi bị người thân chôn 8 tiếng dưới đất.

Vụ việc xảy ra ở Canarana, Brazil vào lúc 22h ngày 5.6. Theo Daily Mail, người thân bé sơ sinh nói rằng, họ nghĩ bé gái đã chết sau khi sinh nên đem bé chôn cất trong một ngôi mộ nông ngay ở sân sau của gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát đã nhận được tin báo và đến kiểm tra. Họ sốc khi phát hiện tiếng rên rỉ nhỏ dưới nấm mộ.

Clip: Tay không bới đất cứu bé sơ sinh bị chôn sống 8 tiếng
Sau khi đào bới, cảnh sát tìm thấy 1 bọc vải (Ảnh: Mirror)
Clip: Tay không bới đất cứu bé sơ sinh bị chôn sống 8 tiếng
Bên trong là 1 đứa trẻ sơ sinh đang thoi thóp (Ảnh: Mirror)

Ngay lập tức, cảnh sát dùng tay bới đất đưa em bé ra khỏi hố sâu 50cm trong sân sau của gia đình. Video ghi lại cảnh hai nhân viên cảnh sát quỳ trên nền đất trong bóng tối, chỉ có một ngọn đuốc soi sáng trong lúc họ bới đất cứu bé gái sơ sinh đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Khi được đưa lên, bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn người dính đầy đất vẫn cố gắng thở, đấu tranh để giành sự sống. Bé gái lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, bé gái đã rất kiên cường để giành lấy sự sống và đang phát triển tốt bất chấp những điều không may em gặp ngay từ lúc chào đời.  

Clip: Tay không bới đất cứu bé sơ sinh bị chôn sống 8 tiếng
Em bé được tiến hành chăm sóc đặc biệt và sẽ nhanh chóng hồi phục (Ảnh: Mirror)

Theo Daily Mail, bé gái dường như được một thiếu nữ 15 tuổi sinh ra vào giữa trưa cùng ngày. Người mẹ trẻ nói rằng cô đã sinh con một mình trong phòng tắm. Vì đẻ rơi nên bé gái bị đập đầu xuống sàn phòng tắm. Tại bệnh viện nhi thuộc khu vực Agua Boa, các bác sĩ xác nhận bé gái thực sự đã bị vỡ 2 xương sọ và đang được theo dõi tích cực.  Khi thấy bé gái không khóc được sau khi sinh, bà của thiếu nữ, 57 tuổi cho rằng bé đã chết nên đem chôn vào khoảng 14h chiều ngày 3.6.

Bình luận về vụ việc, cảnh sát trưởng Canarana João Paulo Bezerra do Nascimento chia sẻ: "Thời điểm chúng tôi đến, chúng tôi không hy vọng bé gái sơ sinh còn sống. Nhiều điều thần kỳ là cô bé vẫn sống sót sau khi bị chôn dưới đất 8 tiếng đồng hồ.  Đây đúng là một phép lạ".

Người mẹ trẻ đã bị cảnh sát thẩm vấn nhưng phải nhập viện vì những biến chứng sau sinh. Các nhà điều tra cho biết họ đã bắt giữ người bà với cáo buộc cố ý giết người.  

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin mới hơn