Thế giới

Chưa phát hiện người Việt thương vong trong vụ cháy tại Đài Loan

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, có 161 lao động Việt Nam đang làm việc tại xưởng của doanh nghiệp Đài Loan xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng tối 28.4 và chưa phát hiện người nào bị thương hay tử vong.
Chưa phát hiện người Việt thương vong trong vụ cháy tại Đài Loan
Khu ký túc xá xảy ra vụ cháy. ẢNH CNA

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, vào lúc 21 giờ ngày 28.4, tại ký túc xá khu công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan đã xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. Thông tin ban đầu cho biết một số lao động nước ngoài và 5 cảnh sát cứu hỏa tử vong.

Qua xác minh, có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng của Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET) và hai công ty môi giới Đài Loan là Công ty hữu hạn cổ phần nhân lực quốc tế Bang Đạt và Công ty hữu hạn Sâm Mỹ.

Trong ngày xảy ra hỏa hoạn, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè và chưa phát hiện người Việt nào tử vong hay bị thương do vụ hỏa hoạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền thành phố Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện Ban Quản lý lao động của Văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi và yêu cầu đơn vị môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động.

Hiện các lao động được Công ty môi giới bố trí đi làm tại 2 xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần Công nghiệp Kính Bằng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin và kết quả điều tra của cơ quan chức năng Đài Loan, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan ở sở tại đảm bảo người lao động sớm ổn định làm việc và cuộc sống.

Trước đó, vào tháng 12.2017, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ký túc xá của Công ty Tịch Ca, thành phố Đào Viên, Đài Loan đã khiến 6 người Việt thiệt mạng, 5 người phải nhập viện cấp cứu. 

Theo Vũ Hân (Thanh Niên Online)