Thế giới

Chủ xe chở thủ phạm sát hại ông Nemtsov ra trình diện

Cảnh sát Nga ngày 1/3 đã tìm được chủ sở hữu chiếc Lada VAZ-21102, là chiếc xe nghi chở những kẻ sát hại thủ lĩnh đối lập, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov tẩu thoát, và có vẻ như chủ nhân chiếc xe không tham gia vào vụ án này.
 

Các điều tra viên tại hiện trường vụ sát hại ông Boris Nemtsov tối 27/2.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát cho rằng nhiều khả năng kẻ sát hại Nemtsov đã tẩu thoát trên chiếc VAZ-21102 màu bạc mang biển số Bắc Ossetia. Theo LifeNews, chiếc xe đã không đăng ký lưu hành từ năm 2011 và chủ sở hữu nó trước đó ở gần Vladikavkaz. Trong băng hình lấy từ camera giám sát giao thông ở trung tâm Moskva có ghi lại một số chiếc xe tương tự như vậy.

Ủy ban Điều tra Nga đã thông báo trao thưởng 3 triệu ruble cho ai cung cấp thông tin đáng giá giúp hé lộ vụ án sát hại ông Nemtsov. Ủy ban Điều tra cũng đề nghị những ai chứng kiến vụ sát hại hoặc có thông tin liên quan thông báo theo đường dây nóng do ủy ban này lập ra hay số điện thoại của trụ sở chiến dịch điều tra.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Washington muốn thấy một “cuộc điều tra thực sự, minh bạch, kỹ lưỡng” về vụ sát hại chính trị gia đối lập ở Nga Boris Nemtsov.

Ông Kerry nói rằng tình báo Mỹ không biết ai đã đứng đằng sau cái chết của ông Nemtsov ở Moskva.

Phát biểu trên chương trình “Tuần này” của Đài truyền hình ABC, ông Kerry nói: “Điều mấu chốt là chúng tôi hy vọng sẽ có một cuộc điều tra thực sự, minh bạch, kỹ lưỡng, không chỉ tìm ra ai đã bắn những phát đạn mà còn có thể là bất kỳ ai ra lệnh hoặc chỉ đạo hay đứng sau vụ việc này”.

Trước đó ngày 27/2, ông Nemtsov đã bị bắn chết ở thủ đô Moskva (Nga), chỉ 2 ngày trước khi ông chuẩn bị dẫn đầu một cuộc tuần hành lớn của phe đối lập để phản đối chính phủ Nga.
 
 
Theo TN (Báo Tin Tức)