Thế giới

Chú rể nhập viện trong ngày cưới vì bạn bè đùa dai

Một người đàn ông đến từ TP Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu - Trung Quốc được bồi thường 90.000 nhân dân tệ (hơn 14.000 USD) sau khi gặp chấn thương trong ngày cưới vì 3 người bạn.

Theo báo Shanghaiist hôm 2-3, chú rể kém may mắn nói trên chỉ được xác định là họ Xia.

Tờ Tin tức Quý Châu buổi tối dẫn cáo trạng tại toà án cho biết vào tháng 12-2016, anh Xia ngồi trong đoàn xe đến tham dự đám cưới của mình ở TP Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu - Trung Quốc. Bất ngờ, chú rể bị 3 người bạn lôi ra khỏi xe, dùng băng keo quấn chặt chân tay. Những người bạn của anh Xia giải thích đó chỉ là một "trò đùa".

Trong lúc hỗn loạn, chú rể bị 3 người bạn đánh rơi xuống đất và bị chấn thương ở vùng mặt. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết anh Xia sẽ phải ở lại trong tháng tiếp theo để phẫu thuật tái tạo khuôn mặt.

Chú rể nhập viện trong ngày cưới vì bạn bè đùa dai
Chú rể nhập viện trong ngày cưới vì bạn bè đùa dai. Ảnh minh hoạ: Shanghaiist

Do 3 người bạn không chịu bồi thường nên anh Xia kiện họ ra toà, yêu cầu số tiền 120.000 nhân dân tệ (gần 19.000 USD).

Hôm 28-2, thẩm phán cho rằng anh Xia cũng phải chịu trách nhiệm một phần nên ra lệnh cho 3 người bạn trả 90.000 nhân dân tệ (hơn 14.000 USD).

Những trò đùa trong ngày cưới không phải chuyện lạ ở Trung Quốc. Hồi đầu tuần này, các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video cho thấy người cha say rượu của chú rể buộc cô dâu phải hôn mình trên sân khấu.

Chú rể nhập viện trong ngày cưới vì bạn bè đùa dai - 1
Người được cho là cha chú rể buộc cô dâu hôn mình. Ảnh: Shanghaiist

Gia đình chú rể sau đó giải thích đó chỉ là truyền thống "trêu chọc cô dâu" tại địa phương.

Một đoạn video khác xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây quay cảnh một người đàn ông túm lấy đầu cô dâu và buộc cô phải khấu đầu. Khi người phụ nữ đáp lại bằng cách tát người đàn ông, khách mời đã chỉ trích cô và nói rằng đó chỉ là một trò đùa.

Chú rể nhập viện trong ngày cưới vì bạn bè đùa dai - 2
Người đàn ông bắt cô dâu khấu đầu và bị ăn tát. Ảnh: Shanghaiist

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
Loading...