Thế giới

Chồng thú nhận giết vợ trong khi ngủ do uống quá liều thuốc trị cảm

Một người chồng ở Mỹ hốt hoảng gọi số khẩn cấp 911 báo tin anh ta có thể đã giết vợ trong lúc ngủ do uống quá liều thuốc trị cảm cúm. Hiện người chồng đã bị tạm giam để điều tra.

Matthew James Phelps và vợ Lauren Ashley-Nicole Phelps /// Ảnh chụp trang web heavy.com

Kênh truyền hình WKRN-TV ngày 4.9 đưa tin rạng sáng 1.9, nhận được cuộc gọi 911 báo tin về một vụ giết người, các cảnh sát thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã đến hiện trường là ngôi nhà của đôi vợ chồng anh Matthew James Phelps và chị Lauren Ashley-Nicole Phelps.

Khi vào phòng ngủ của đôi vợ chồng, cảnh sát phát hiện một phụ nữ bị nhiều vết đâm và nằm bất động trên sàn nhà. Ngay lập tức, người phụ nữ được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong.

Sau đó, cảnh sát xác định người phụ nữ chính là chị Lauren Ashley-Nicole Phelps, 29 tuổi.

Cảnh sát đã bắt giữ người chồng Matthew James Phelps, 28 tuổi ngay tại hiện trường và khởi tố anh về tội giết người.

Cảnh sát cũng công bố nội dung cuộc gọi 911 trong đó, Matthew thú nhận anh đã giết vợ trong lúc ngủ.

“Tôi nghĩ tôi đã giết... vợ tôi. Tôi nằm ngủ và thấy một giấc mơ, rồi tôi tỉnh dậy và bật đèn thì thấy cô ấy đã nằm chết trên sàn nhà. Máu dính khắp người tôi và có một con dao dính máu nằm trên giường. Tôi nghĩ tôi đã làm chuyện này”, Matthew James Phelps nói run rẩy trong điện thoại.

Anh nói tiếp: “Tôi không thể tin tôi đã làm chuyện này. Tôi sợ quá. Cô ấy không đáng bị như vậy. Tại sao?”.

Sau đó, dường như muốn giải thích cho hành động giết vợ, anh cho biết trước khi đi ngủ, anh đã uống quá liều thuốc trị cảm cúm Coricidin.

Matthew chỉ mới kết hôn với Lauren chưa đầy một năm. Cảnh sát cho biết Matthew chưa có bất kỳ tiền án tiền sự nào cả.

Hôm 4.9, hãng dược phẩm Bayer, đơn vị sản xuất thuốc Coricidin, ra thông báo chia buồn với gia đình nạn nhân và khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy thuốc Coricidin có liên quan đến hành vi bạo lực của người sử dụng thuốc này.

Theo hãng tin CBS News, “ Coricidin chứa dextromethorphan và chlorpheniramine, hai loại hoạt chất mà theo các chuyên gia có thể sử dụng cho mục đích tiêu khiển với liều cao vì chúng mang lại cảm giác phấn chấn, kích động cũng như hiện tượng ảo giác và rối loạn nhận thức”.

Theo Ngự Bình (Thanh Niên Online)