Thế giới

Cho chó ăn 32 cây kim khâu để trả thù, hành động dã man của bà mẹ không ngờ lại bị chính con gái ruột tố cáo

Người phụ nữ độc ác này đã chính thức bị kết tội ngược đãi thú vật với mức phạt 1 ngày tù giam và 7.000 ringgit (khoảng gần 40 triệu đồng).

Được biết vào giữa tháng 1 năm 2017, con trai út của Latifah Hilda Dusin, 53 tuổi, làm nghề bán rau sống tại Kinarut, Malaysia, đã bị con chó nuôi trong nhà cắn bị thương nặng. Trước đó vài hôm, con chó này cũng đã tấn công con gái giữa của Latifah nhưng vết thương không quá nghiêm trọng. Ôm hận trong lòng, người mẹ đơn thân quyết định trả thù con vật bằng một cách vô cùng dã man.

Cho chó ăn 32 cây kim khâu để trả thù, hành động dã man của bà mẹ không ngờ lại bị chính con gái ruột tố cáo
Latifah đã bị buộc tội vào hôm thứ 6 vừa qua vì tội ngược đãi động vật.

Trong cùng hôm đó, Latifah đã nhét 32 cây kim khâu vào một miếng bánh mì và cho con chó ăn. Sau khi hành động, Latifah đã gọi điện kể cho con gái lớn, chị Melisa Chin Ying Hwa, đang sống tại Sandakan. Quá hoảng sợ trước sự độc ác của mẹ, chị Melisa liền gọi ngay cho hội bảo vệ và chống ngược đãi động vật (SPCA) để tố cáo mẹ mình. Không lâu sau, Latifah đã bị cảnh sát bắt về đồn cho lời khai. Con vật tội nghiệp cũng được nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Rất may mắn toàn bộ 32 cây kim đã được lấy ra, con chó cũng hồi phục sức khỏe vài ngày sau đó.

Cho chó ăn 32 cây kim khâu để trả thù, hành động dã man của bà mẹ không ngờ lại bị chính con gái ruột tố cáo
Latifah cho rằng hành động của mình chỉ xuất phát từ tình thương con, muốn bảo vệ các con.

Từ năm 2015, luật pháp Malaysia quy định tội bạo hành động vật có thể bị phạt cao nhất là 3 năm tù giam và phạt tiền lên đến 100.000 ringgit (khoảng 570 triệu đồng). Trong phiên tòa xét xử vào hôm thứ 6 vừa qua (3/8), Latifah đã bày tỏ sự hối hận của mình, cô cho biết hành động trả thù chỉ vì yêu thương con và muốn bảo vệ các con mà thôi. Latifah cũng cầu khẩn quan tòa hãy giảm nhẹ tội do vi phạm lần đầu đồng thời xin một mức phạt nhẹ hơn do điều kiện kinh tế gia đình cô vốn rất khó khăn. Cuối cùng, Latifah bị kết tội bạo hành động vật với mức phạt 1 ngày tù giam và 7.000 ringgit (gần 40 triệu đồng).

Theo Đinh Hương (Helino)
Tin mới hơn