Thế giới

Chính thức công bố tên của Hoàng tử út nước Anh, chỉ đúng một phần so với dự đoán

Không để mọi người phải đợi lâu hơn nữa, vào đầu ngày 27/4 (giờ địa phương), tên của Hoàng tử vừa ra đời đã được công bố.

Sau nhiều ngày mong ngóng, lúc 11 giờ sáng ngày 23/4 (theo giờ địa phương), Công nương Kate Middleton đã hạ sinh con thứ 3 chỉ trong vòng vài giờ sau khi nhập viện tại bệnh viện St Mary. Theo thông cáo của Điện Kensington, cả hai mẹ con Công nương đều khỏe mạnh và Hoàng tử mới chào đời có cân nặng 8lb 7oz (hơn 3,8kg).

Biết bao người là fan của Hoàng gia Anh đã chờ đợi trước cổng bệnh viện từ rất lâu trước khi hoàng tử chào đời. Ai cũng hồi hộp, hân hoan chờ đợi Hoàng tử ra đời và tất cả những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đã dành cho chàng Hoàng tử này. Do đó, vào khoảng 6 giờ tối 23/4 (giờ địa phương), Công nương Kate và Hoàng tử William đã xuất hiện ở bên ngoài bệnh viện St Mary cùng với Hoàng tử vừa chào đời được khoảng 7 giờ đồng hồ.

Chính thức công bố tên của Hoàng tử út nước Anh, chỉ đúng một phần so với dự đoán
Công nương Kate và Hoàng tử William đã xuất hiện để gặp gỡ và chào hỏi giới truyền thông cũng như biết bao người dân đã chờ đợi bên ngoài bệnh viện từ trước khi Hoàng tử chào đời. (Ảnh: Internet)

Đó là lúc người dân Anh cũng như các phương tiện truyền thông lần đầu tiên được chiêm ngưỡng gương mặt của Hoàng tử. Cùng với sự vui mừng khi được diện kiến dung mạo Hoàng tử út, người dân nước Anh còn đang hồi hộp từng ngày được biết tên của cậu bé. Người dân khắp nước Anh liên tục đoán già đoán non tên của Hoàng tử. Theo các nhà cái Anh, người dân đang đặt cược rất lớn vào cái tên Arthur, sau đó là Albert, Frederick, James và Philip. Arthur có trong tên đệm của Charles và cả hoàng tử William và là tên đệm của cha của Nữ hoàng, vua George VI.

Khi Hoàng tử William đưa vợ con rời khỏi bệnh viện, hàng loạt phóng viên đã lên tiếng hỏi về tên của Hoàng tử mới sinh. Lúc ấy, Hoàng tử William chỉ nói: "Mọi người sẽ sớm được biết thôi!". Không chỉ vậy, vào ngày 25/4, khi tham dự buổi lễ kỉ niệm ngày Anzac tại tu viện Westminster, Hoàng tử William đã có cuộc đối đáp nhanh với người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Úc ở Vương quốc Anh - ông Alexander Downer. “Anh có nghĩ về cái tên Alexander cho cậu bé không?”, ông Downer hỏi và Hoàng tử William đã trả lời rằng: “Thú vị đấy. Đó cũng là một cái tên hay”. Được biết, Alexander là tên đệm của Nữ hoàng Elizabeth II - bà cố của Hoàng tử vừa chào đời, đồng thời cũng là tên đệm của Hoàng tử George - anh trai của cậu bé.

Chính thức công bố tên của Hoàng tử út nước Anh, chỉ đúng một phần so với dự đoán
Cuộc trò chuyện ngắn giữa Hoàng tử William và người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Úc ở Vương quốc Anh - ông Alexander Downer. (Ảnh: dailymail)

Sau vài ngày giữ bí mật, vào đầu ngày 27/4 (giờ địa phương), tên của Hoàng tử vừa ra đời đã được công bố. Trái với dự đoán của mọi người, tên của hoàng tử chính là Louis Arthur Charles.

Trước đó, tên của Hoàng tử George được thông báo vào ngày 24 tháng 7 năm 2013, 2 ngày sau khi hoàng tử được sinh ra và 1 ngày sau khi Kate rời bệnh viện. Công chúa Charlotte cũng được đặt tên vào ngày 4 tháng 5 năm 2015, 2 ngày sau khi được sinh ra.

Chính thức công bố tên của Hoàng tử út nước Anh, chỉ đúng một phần so với dự đoán
Hoàng tử mới chào đời có tên là Louis Arthur Charles. (Ảnh: Internet)

Theo Newben (Helino)
Tin mới hơn