Thế giới

Chiều cao của Trump trong bức ảnh tại G7 gây tranh cãi

Tổng thống Mỹ Trump trông thấp hơn Thủ tướng Canada, dù có chiều cao nhỉnh hơn, khi hai người chụp ảnh tập thể tại hội nghị G7.
Chiều cao của Trump trong bức ảnh tại G7 gây tranh cãi
Bức ảnh tập thể tại G7 cho thấy ông Trump trông thấp hơn ông Trudeau.

Theo hồ sơ sức khỏe của Nhà Trắng, ông Trump cao 6 feet 3 inch (1,9 mét), nặng 108 kg. Chiều cao của ông Justin Trudeau là gần 1,88 mét, theo Inquisitr.

Tuy nhiên, trong bức ảnh tập thể của lãnh đạo G7 hôm 9/6 được ông Trudeau đăng tải trên Twitter, tổng thống Mỹ lại trông thấp hơn thủ tướng Canada. Bức ảnh cho thấy hai lãnh đạo đứng cạnh nhau và ông Trudeau dường như cao hơn ông Trump ít nhất một inch (2,54 cm).

Bức ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, với nhiều người tin rằng đây là bằng chứng chứng tỏ Nhà Trắng nói dối về chiều cao của ông Trump.

Chiều cao của Trump trong bức ảnh tại G7 gây tranh cãi - 1
Tổng thống Mỹ đứng cạnh Thủ tướng Canada và Tổng thống Pháp. 

Họ cho rằng tổng thống Mỹ đã nâng chỉ số chiều cao và hạ chỉ số cân nặng để tránh phải thừa nhận rằng ông bị béo phì. Nếu Trump thực sự thấp hơn một inch so với số liệu, ông sẽ bị xếp vào mức béo phì hơn là nặng cân.

Chris Hayes, người dẫn chương trình của kênh MSNBC, thậm chí đã tuyên bố sẽ quyên góp 100.000 USD vào quỹ từ thiện của Trump nếu ông bước lên cân và chứng minh cân nặng thực tế đúng như hồ sơ. Tuy nhiên, Trump chưa bao giờ chấp nhận thử thách này.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump bị nghi ngờ khai man về chiều cao, cân nặng. Hai tháng trước cuộc bầu cử năm 2016, ông công bố một bức thư của bác sĩ lâu năm Harold Bornstein, trong đó kết luận rằng Trump "có sức khỏe thể chất tuyệt vời".

Trước đó một năm, ông Bornstein cũng viết trong một lá thư rằng "Trump sẽ là người khỏe mạnh nhất được bầu làm tổng thống". Tuy nhiên, Bornstein sau đó thừa nhận đây không phải là đánh giá chuyên môn của mình và ông đã cùng Trump soạn bức thư đó.

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn