Thế giới

Chiến đấu cơ Nga rơi ở Syria, phi công bị giết

Một máy bay Su-25 của Nga đã đâm xuống tỉnh Idlib ở tây bắc Syria, nhiều khả năng bị hệ thống phòng không vác vai (MANPAD) bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phi công đã thoát khỏi máy bay nhưng bị lực lượng khủng bố trên mặt đất giết hại, RT dẫn một thông báo đưa ra hôm 3/2 của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vụ tấn công xảy ra khi máy bay đang bay qua khu vực giảm leo thang Idlib hôm 3/2. Phi công nhảy dù xuống khu vực do nhóm khủng bố Al Nusra kiểm soát và sau đó bị giết trong cuộc đối đầu với binh sĩ của một nhóm hiện chưa rõ.

Trung tâm tái hòa giải vì Syria của Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ (quốc gia hiện chịu trách nhiệm về vùng giảm leo thang Idlib) hiện đang cố lấy lại thi thể của phi công Nga, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Tahrir al-Sham, nhóm ly khai có liên quan tới lực lượng khủng bố Al-Nusra, đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ bắn rơi máy bay Nga, Reuters đưa tin.

Chiến đấu cơ Nga rơi ở Syria, phi công bị giết

Trước đó, một nhóm quân khác là Jaysh al-Nasr, tự nhận là thuộc Quân đội Giải phóng Syria, đã đăng video và thông báo về máy bay Nga trên tài khoản Twitter của nhóm. Jaysh al-Nasr nói, máy bay Nga bị một số hệ thống phòng không bắn hạ.

Đáp trả vụ máy bay bị bắn rơi và phi công bị giết, Nga đã tiến hành một cuộc không kích chuẩn xác nhằm vào lực lượng khủng bố Idlib, làm ít nhất 30 tên thiệt mạng.

Hồi tháng 7/2016, hai phi công Nga bị giết khi một trực thăng quân sự của nước này bị thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắn hạ gần Palmyra.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)
Tin mới hơn