Thế giới

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ bốc cháy

Một chiến đấu cơ F-16 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ rơi gần thị trấn Douglas tối 24/6. Người duy nhất trên máy bay là viên phi công hiện vẫn chưa biết còn sống hay không.

Chiếc F-16 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ rơi gần thị trấn Douglas, bang Arizona tối 24/6. Ảnh: Twitte

 
Phát ngôn viên căn cứ không quân Davis-Monthan cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 20h tối 24/6. Chiếc máy bay trên xuất phát từ trung tâm đào tạo 162nd Wing, trụ sở ở thành phố Tucson, rơi cách thị trấn Douglas, bang Massachusetts khoảng 13 km về phía bắc.
 
Ông Eddie Gonzales, một người dân sống gần hiện trường vụ tai nạn, kể lại ông và gia đình nghe thấy một tiếng nổ khủng khiếp lúc 20h30. Khi chạy ra khỏi nhà, ông chứng kiến một quả cầu lửa khổng lồ bốc lên trên bầu trời, giống như một quả bom vừa mới được kích hoạt.
 
Theo giới chức hạt Cochise, chiếc máy bay bốc cháy làm ảnh hưởng đến một đường dẫn khí gas lớn gần đó khiến một phần đường ống bị hư hỏng. Ít nhất một ngôi nhà lân cận bị bắt lửa và người trong nhà được đưa đi sơ tán.
 
Sở cứu hỏa địa phương đã cử hầu như tất cả các xe chữa cháy hiện có để tham gia dập lửa. Lực lượng Tuần tra Biên giới, cảnh sát và xe cứu thương cũng được huy động để tìm kiếm cứu hộ.
 
Theo Gia Hân (Nld.com.vn)Tin mới hơn