Thế giới

Chê lương thấp, thầy giáo chủ mưu hàng chục vụ cướp

Do lương quá thấp, một thầy giáo tiểu học tại Campuchia đã thành lập một băng cướp và chủ mưu hàng chục vụ đánh cướp tài sản.

tướng cướp, thầy giáo, lương, cảnh sát

Sary đã tổ chức 37 vụ cướp trong 5 năm qua. (Ảnh minh họa: professionaljeweller)

Cảnh sát đã để mắt tới Sary sau một vụ cướp cửa hàng. Chủ cửa hàng bị đánh đập và bị cướp số trang sức và tiền mặt với tổng giá trị lên tới 120.000 USD (hơn 2,6 tỷ đồng).

Theo Cambodia Daily, Sary đã bị bắt trong lúc cảnh sát tiến hành kiểm tra các công trình xây dựng tại thủ đô Phnom Penh vào cuối tuần qua.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thành phố, Chey Senghan cho biết Sary đã quyết định trở thành tướng cướp trong phần đời còn lại, vì lương giáo viên quá thấp.

Senghan nghĩ rằng sự thay đổi này không phù hợp với lứa tuổi và địa vị xã hội của Sary. "Suy nghĩ của ông ta thật trẻ con", ông Senghan nói với Cambodia Post.

Hiện 3 thành viên băng cướp vẫn chưa bị bắt. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một sĩ quan cảnh sát trên báo Khmer Times, việc bắt được chúng chỉ là vấn đề thời gian.

"Chúng tôi đã xác định được danh tính của chúng. Chúng không thể trốn chạy mãi. Chúng sẽ bị bắt", Thiếu tá Ly Bunrith nói.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)

 Tin mới hơn