Thế giới

Cháy tòa nhà chung cư 16 tầng ở London

Một tòa nhà chung cư 16 tầng ở thủ đô London của Anh đã gặp hỏa hoạn vào hôm qua sau hàng loạt tiếng nổ. 50 người đã được sơ tán và 3 người phải nhập viện do hít phải khói.

 
Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao (Ảnh: ITV)
 

Khói bốc lên từ hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Brixtonbuzz)
Khói bốc lên từ hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Brixtonbuzz)

Vụ hỏa hoạn xảy tại khu chung cư Canterbury Crescent ở quận Brixton của thủ đô London vào khoảng đầu giờ chiều ngày 11/6 giờ địa phương.

“Chúng tôi đang ăn trưa và nghe thấy một vụ nổ nhỏ. Chúng tôi nhìn thấy khói đen bốc cao và đám cháy bùng phát”, một nhân chứng sống gần tòa nhà cho biết với tờ London Evening Standard. “Ít giây sau vụ nổ đầu tiên, tôi nghe thấy 1 hoặc 2 vụ nổ nữa, cũng nhỏ thôi. Một số người chạy trên mặt đất, tôi đoán họ đang gọi cứu hộ”.

Tòa nhà bị hỏa hoạn nằm gần đội cứu hỏa địa phương. Sở cứu hỏa London (LFB) cho biết 72 nhân viên cứu hỏa và 10 phương tiện chữa cháy đã được điều động để khống chế ngọn lửa.

Khoảng 50 người đã được sơ tán khỏi tòa chung cư. Một nam giới, 1 phụ nữ mang thai và 1 bé gái đã bị nhập viện do hít phải khói.

Khói đen dày đặc có thể được nhìn thấy từ cách xa vài dặm.

Lực lượng cứu hỏa nhận được các cuộc gọi thông báo về vụ hỏa hoạn lúc 13h19 giờ địa phương và đám cháy được khống chế sau khoảng 1h20.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy đám cháy đã gây thiệt hại nặng nề cho các căn hộ ở tầng trệt cũng như tầng 1 vầ của tòa nhà 16 tầng.

Giới chức London cho biết đang điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

 

Trực thăng được huy động để đối phó với đám cháy (Ảnh: Brixtonbuzz)
Trực thăng được huy động để đối phó với đám cháy (Ảnh: Brixtonbuzz)

Theo An Bình (Dân Trí)Tin mới hơn