Thế giới

Cháy rừng tiếp tục lan rộng nam California

Tình hình cháy rừng ở miền nam California không có dấu hiệu hạ nhiệt khi có tới 6 đám cháy lớn bùng phát.
Cháy rừng tiếp tục lan rộng nam California
Lính cứu hỏa đối phó “giặc lửa” tại thành phố Santa Paula

Ngày 8.12, hơn 4.000 lính cứu hỏa và hàng chục máy bay chữa lửa đã được huy động đến các hạt Los Angeles và Ventura. Đến nay, đã có ít nhất một người thiệt mạng và hơn 230.000 người, gồm cư dân ở ngoại ô thành phố Los Angeles, buộc phải sơ tán.

Lầu Năm Góc thông báo Lực lượng vệ binh bang California đã triển khai 65 lính hỗ trợ công tác cứu hỏa đang cố kiểm soát các đám cháy ngày càng lan rộng trước gió mạnh.

“Hầu như không có khả năng chống lại các đám cháy với gió mạnh như vậy”, Giám đốc Ken Pimlott của Sở Cứu hỏa California ta thán. Giới hữu trách cũng liên tục cảnh báo người dân cần sẵn sàng sơ tán ngay nếu có lệnh.

Trả lời Thanh Niên, chị Mai Le sống tại thành phố Los Angeles cho hay nhiều tuyến đường cao tốc bị đóng nên dẫn tới kẹt xe kéo dài. Tin báo cháy liên tiếp được gửi đến điện thoại di động của người dân.

Chị Mai Le kể khi lái xe trên đường cao tốc có thể thấy lửa đỏ rực cả một góc trời cũng như các đám khói lan rộng.

Theo anh Trương Công Khả sống tại thành phố Gardena thuộc hạt Los Angeles, nơi anh ở không bị ảnh hưởng song qua báo đài, anh nhận thấy đợt cháy rừng lần này quá dữ dội và gây tổn thất nặng nề chưa từng có. Anh cho biết thêm xa lộ 405 - một trong những tuyến đường cao tốc tấp nập nhất nước Mỹ - nhiều lần phải ngừng hoạt động vì lửa lan tới đây.

Theo Huỳnh Thiềm (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn