Thế giới

Cháy ở tập đoàn dầu khí Saudi Arabia, hàng trăm người thương vong

Một đám cháy lớn xảy ra sáng 30/8 tại một khu dân cư ở Saudi Arabia khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Khói đen bốc lên từ dãy nhà cao tầng sau khi đám cháy xảy ra hồi sáng 30/8 tại một khu dân cư ở Saudi Arabia. Ảnh: AP

 
BBC đưa tin đám cháy xảy ra tại tòa nhà của các công nhân tập đoàn Dầu khí Saudi Arabia (Saudi Aramco) ở phía đông thành phố Khobar. Một số người vẫn mắc kẹt trên tầng thượng của tòa nhà.
 
Mohammed Siddique, một kỹ sư sống gần hiện trường vụ cháy, cho biết ông phát hiện khói bốc lên từ khu nhà vào khoảng 6h sáng nay. Lực lượng cứu hỏa khẩn trương tới hiện trường và kiểm soát đám cháy. "Tôi thấy ít nhất 30 xe cứu hỏa và 3 trực thăng. Khói đen dày đặc bốc lên từ tòa nhà", Siddique kể.
 
RT đưa tin, giới chức địa phương xác nhận ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, bao gồm công dân của nhiều nước. Vài người đang trong tình trạng nguy kịch. Giống như nhiều tập đoàn khác, Saudi Aramco sử dụng nhiều lao động nhập cư trong các nhà máy.
 
Người dân chịu ảnh hưởng bởi đám cháy đã chuyển tới chỗ ở mới. Tập đoàn Saudi Aramco cam kết họ sẽ sử dụng tất cả các "phương tiện và nguồn lực" để hỗ trợ các nạn nhân. Tập đoàn cũng cử người điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.
 

Video trực thăng tới dập lửa tại khu dân cư ở Saudi Arabia

 
Theo Nguyễn Thái (Zing.vn)Tin mới hơn