Thế giới

Cháy nhà ở New York, 7 trẻ tử vong

Bảy đứa trẻ, gồm 4 trai và 3 gái, đã tử vong trong vụ cháy nhà ở New York hôm 21-3, nguyên nhân có thể do lò nấu bị hỏng hóc.

Lính cứu hỏa đang kiểm tar căn nhà bị cháy rụi ở Brooklyn, New York trưa 21-3 Ảnh:Reuters

 
Theo Reuters, vụ cháy xảy ra trước 12g30 (khoảng 11g30 giờ Việt Nam) ở khu lân cận Midwood (Brooklyn). Nguyên nhân được cho là đã bắt nguồn từ việc chủ nhà quên ngắt nguồn một lò hâm thức ăn.
 
“Đây là thảm kịch lớn nhất do hỏa hoạn gây ra trong vòng bảy năm qua ở thành phố này. Thảm kịch đối với gia đình,  đối với cộng đồng và đối với cả thành phồ này”- Quan chức ngành cứu hỏa New York Daniel Nigro
Nhật báo New York dẫn lời các nhân chứng cho biết 7 đứa trẻ tuổi từ 5 đến 15 tuổi bị mắc kẹt bênh trong nhà trong khi người mẹ nhảy thoát ra ngoài qua đường cửa sổ.
 
“Tôi nghe người mẹ hét lên rằng "các con của tôi còn trong đó! Đưa chúng ra! Đưa chúng ra". Người mẹ thoát ra ngoài và bà ấy đã bị phỏng”- người hàng xóm Nate Weber kể lại.

Người mẹ 45 tuổi và một bé gái 14 tuổi được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn của cơ quan chữa cháy New York Michael Parrella cho biết có hơn 100 lính cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường để dập vụ cháy. Năm 2014, thành phố New York đã xảy ra 2.504 vụ cháy nghiêm trọng.

Theo Mỹ Loan (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn