Thế giới

Cháy kho nhiên liệu khổng lồ gần Thủ đô Kiev

Theo hãng tin Reuters, đến trưa 9/6, có ba lính cứu hỏa mất tích, một người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ cháy nổ kho nhiên liệu gần Kiev.
Hơn 60 đơn vị chữa cháy và ba đoàn tàu chở nước đã được huy động chữa cháy tại kho nhiên liệu Vasylkiv, cách Thủ đô Kiev khoảng 30 km.
 

Vụ cháy nổ kho chứa nhiên liệu ngày 8/6 gần Thủ đô Kiev.

 
Ít nhất 16 bồn chứa nhiên liệu, trong đó có nhiều bồn chứa xăng, đã  bốc cháy ở kho chứa nhiên liệu gần Thủ đô Kiev này. Được biết kho này có tất cả 17 bồn chứa nhiên liệu và trong khu vực xảy ra đám cháy còn có một kho chứa dầu KLO.
 
Đám cháy tại kho chứa nhiên liệu của BRSM-Nafta tại làng Vasylkiv gần Kiev đã bùng lên vào chiều ngày 8/6 và đến sáng ngày 9/6, lực lượng cứu hộ mới thông báo về vụ cháy nổ này.
 
Trên Tweetter, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết:  "Đến 7h sáng (4 giờ GMT) ngày 9/6, nỗ lực chữa cháy vẫn tiếp tục. Đám cháy lan rộng tới 8 bồn với sức chứa 900 m3 và một số bồn chứa nhiên liệu nhỏ hơn. Trong khu vực bị cháy, còn có một kho nhiên liệu khác. Tất cả mọi người đã được sơ tán...”. Ông  Avakov cho biết, một số lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong khi chiến đấu với "ngọn lửa khổng lồ".
 

Phương tiện truyền thông địa phương cho hay khói đen cuồn cuộn bốc lên và cao tới 200 mét.

 
Cảnh sát cho biết có ít nhất 5 người bị thương và một người chết sau khi đến bệnh viện. Cảnh sát ghi nhận rằng ngọn lửa lây lan từ bồn chứa nhiên liệu bị phát nổ và nói thêm rằng vụ nổ này có thể do một lỗi kỹ thuật nhưng không loại trừ nguyên nhân khác.
 
Kho xăng dầu này thuộc sở hữu của BRSM-Nafta, một công ty phân phối xăng và diesel trên phạm vị cả nước Ukraine. Cơ sở này còn có nhiều bể chứa khí thiên nhiên hóa lỏng và có thể phát nổ khi bốc cháy.
 
Theo Minh Châu (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn