Thế giới

Cháu trai trùm mafia Italy rước dâu bằng trực thăng

Cháu trai của một trùm mafia ở Italy phong tỏa đường và đỗ trực thăng giữa quảng trường để tổ chức đám cưới khiến giới chức vào cuộc điều tra.

Cô dâu, chú rể bên các siêu xe và trực thăng trong lễ cưới. Ảnh: R.it

Tiệc cưới của Antonio Gallone, 31 tuổi, được tổ chức hoành tráng ở thành phố ven biển Nicotera, tỉnh Vibo Valentia, miền nam Italy, thu hút rất đông người dân hiếu kỳ.

Theo Telegraph, sau khi làm lễ tại nhà thờ, chú rể và cô dâu đã lên chiếc trực thăng Robinson 44 Ipema ở một sân bay gần đó và ngắm cảnh hoàng hôn ở quần đảo từ trên không suốt một giờ.

Khi cặp đôi quay về, trực thăng bay ngay phía trên quảng trường chính, lượn ở đó một lúc rồi hạ cánh xuống khu vực trung tâm, nơi các đường phố cũng bị phong tỏa trong ba giờ để phục vụ cho đám cưới của Gallone. 

Theo báo chí địa phương, ông nội chú rể là một trùm mafia và anh này từng bị bắt vào năm 2011 khi đang chăm sóc một vườn cần sa.

Công tố viên khu vực đã ra lệnh cảnh sát thẩm vấn lực lượng chức năng và thị trưởng Nicotera về việc giao thông bị đình trệ suốt nhiều giờ diễn ra lễ cưới của Gallone và cho phép trực thăng đỗ ở quảng trường thành phố. 

Tuy nhiên, giới chức địa phương phủ nhận việc biết trước về kế hoạch trên.

Thành phố cổ Nicotera hiện là căn cứ của Ndrangheta, một trong những tổ chức tội phạm mạnh và giàu nhất thế giới. Chính quyền Nicotera từng bị giải tán hai lần trong thập kỷ qua do dính líu tới mafia.

Năm ngoái, các công tố viên ở Rome cũng từng mở cuộc điều tra tương tự sau khi một chiếc trực thăng bay trái phép và thả cánh hoa hồng xuống đám đông tham dự tang lễ của trùm mafia Vittorio Casamonica.

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)