Thế giới

Cháu gái Duterte bị chỉ trích vì chụp ảnh ở dinh tổng thống

Các bức ảnh của Isabelle, cháu gái của Tổng thống Philippines Duterte, bị nhiều người chỉ trích vì cảnh tạo dáng với huy hiệu tổng thống được cho là không phù hợp.

Isabelle Duterte, con gái của Phó Thị trưởng thành phố Davao Paolo Duterte, đã mang chuyên gia thời trang, thợ trang điểm và nhiếp ảnh gia đến buổi chụp hình tại dinh tổng thống để chuẩn bị cho "màn ra mắt" của mình. Ông Paolo là con trai cả của Tổng thống Duterte.

Theo Rappler, bức ảnh Isabelle tạo dáng với huy hiệu tổng thống làm nền đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Họ cho rằng việc cô chụp hình trong Điện Malacanang (phủ tổng thống Philippines) là không phù hợp và mâu thuẫn với hình tượng giản dị mà ông Duterte hướng đến.

Cháu gái Duterte bị chỉ trích vì chụp ảnh ở dinh tổng thống
Isabelle tạo dáng chụp ảnh tại phủ tổng thống Philippines. Ảnh: Phil Star.

Tổng thống Philippines đã lên tiếng bênh vực cháu gái. "Nó là người nhà của tôi. Việc dùng Malacanang chỉ là chuyện nhỏ", ông nói trong bữa tiệc sinh nhật của Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao ở thành phố General Santos tối 17/12.

"Tôi không có mặt ở đó nhưng ngay cả khi tôi ở đó, cháu gái tôi chỉ chụp ảnh như những du khách đến đó mà thôi", ông nói thêm.

Một sắc lệnh hành pháp khẳng định rằng huy hiệu tổng thống chỉ nên được sử dụng để chỉ tổng thống Philippines. Tuy nhiên, Điện Malacanang cho biết việc chụp ảnh không vi phạm bất cứ quy định nào.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)