Thế giới

Chặt đầu em gái vì dám đòi tự ý kết hôn

Hai anh em trai ở miền Bắc Ấn Độ đang tâm chặt đầu em gái vì họ không chấp thuận chuyện cô đòi kết hôn với một chàng trai được cho là anh họ.

 

Người dân trơ mắt nhìn cô gái Phool Jehan bị chính anh em mình giết hại. Ảnh: TRIBUN NEWS

Chuyện kinh thiên động địa đó xảy ra vào cuối ngày 17-8 mà không một người chứng kiến nào hé nửa lời với cảnh sát. Cuối cùng, một nhân viên an ninh địa phương đã trình báo sự việc.

Cảnh sát đang truy tìm 2 anh em giết cô em gái kia, tên là Nanhey (20 tuổi) và Gul Hasan (25 tuổi). Trong khi hai anh em đang lẩn trốn cùng với đầu của cô em gái, cảnh sát tạm bắt giữ người anh họ của Jehan để thẩm vấn.

Sau khi chặt đầu Jehan, Nanhey và Gul Hasan bỏ mặc thi thể cô em trên đường, rồi rảo quanh ngóc ngách trong làng với cái đầu rỏ máu cả 1 giờ và gào thét rằng họ không đồng ý chuyện tình cảm của em gái với người có quan hệ máu mủ. Hãng tin AP cho rằng vụ giết người tàn bạo như vậy là cực kỳ hiếm ở Ấn Độ và cả làng đang hoang mang tột độ.

Ấn Độ cũng được xem là một trong những nơi khắc nghiệt nhất thế giới đối với phụ nữ, trẻ em gái và nạn tảo hôn vẫn còn phổ biến. Theo Liên Hiệp Quốc, Ấn Độ có chỉ số bất bình đẳng giới áp chót, chỉ trên mỗi Ả Rập Saudi. Chỉ số đó được xét dựa trên nguồn lực lao động, sức khỏe sinh sản, giáo dục và chính trị.
 
 
Theo H.Bình (Nld.com.vn)Tin mới hơn