Thế giới

Chánh văn phòng Nhà Trắng phủ nhận gọi TT Trump là 'tên ngốc'

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly phủ nhận cáo buộc vào ngày 30/4 rằng ông gọi Tổng thống Donald Trump là “tên ngốc” trước mặt các nhân viên khác.

NBC News, dẫn lời từ 8 quan chức Nhà Trắng, cho biết ông Kelly, từng là tướng về hưu lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa trước khi chuyển đến Văn phòng Cánh Tây, đã nhiều lần gọi Trump là “tên ngốc”.

Theo những quan chức này, trong đó có 4 người nói rằng họ trực tiếp nghe được lời nhạo báng, ông Kelly coi bản thân là người duy nhất có thể “kiềm chế những hành xử thất thường” của tổng thống Mỹ.

Ông Kelly đã phủ nhận cáo buộc, cho rằng nó “hoàn toàn vớ vẩn”.

Chánh văn phòng Nhà Trắng phủ nhận gọi TT Trump là tên ngốc
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bên cạnh Tổng thống Trump trong một cuộc họp tại Phòng bầu dục. Ảnh: Washington Post.

“Tôi dành nhiều thời gian bên tổng thống hơn bất kỳ ai, và chúng tôi có mối quan hệ cực kỳ ngay thẳng và vững mạnh. Ông ấy luôn biết tôi đứng ở đâu và chúng tôi đều biết câu chuyện này là hoàn toàn vớ vẩn”, truyền thông phương Tây dẫn lời ông Kelly trong một phát ngôn đưa ra bởi Nhà Trắng.

“Tôi hoàn toàn tận tâm với tổng thống và đất nước. Đây là nỗ lực thảm hại nhằm bôi nhọ những người thân cận với Tổng thống Trump và đánh lạc hướng khỏi những thành công của chính quyền”.

Theo nhân viên tại Nhà Trắng, ông John Kelly từng gọi tổng thống với những từ ngữ nhạo báng và dọa từ chức.

Sự phủ nhận nhanh chóng của Chánh văn phòng Nhà Trắng cho thấy những cáo buộc này có thể gây tổn hại cho ông. Theo những cố vấn lâu năm, Tổng thống Trump ghét quan điểm cho rằng cấp dưới có thể kìm hãm ông, hay là nói ông kém thông minh.

Vào tháng 10/2017, NBC từng đưa tin Cựu ngoại trưởng Rex Tillerson gọi tổng thống là “gã điên” trước mặt đồng nghiệp. Trong một cuộc phỏng vấn, tổng thống Trump dường như thách thức ông Tillerson thi đấu đo chỉ số thông minh IQ. Hồi tháng 3, ông Tillerson bị sa thải.

Theo Ngọc Hà (Tri Thức Trực Tuyến)