Thế giới

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ

8 trong tổng số ít nhất 50 nạn nhân thiệt mạng sau vụ xả súng ở Orlando, Mỹ đã được xác định danh tính.

Vụ việc khiến toàn bộ người dân nước này vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ. Đồng thời nó reo rắc nỗi sợ hãi bị tước đi mạng sống bất cứ lúc nào lên tất cả mọi người. Nhiều người trong số 50 nạn nhân thiệt mạng đầu tiên của vụ xả súng là những người giữ chức vụ quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp như quản lý thương hiệu, chuyên viên ngành dược và nhân viên tại các khu vui chơi giải trí...

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 1.
Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng rạng sáng ngày 12/6 ở Orlando, Mỹ theo giờ địa phương.

Rất nhanh chóng, 8 nạn nhân đầu tiên của vụ xả súng đã được xác nhận danh tính trên website của thành phố.

Những người đó là: Edward Sotomayor Jr., 34tuổi; Stanley Almodovar III, 23 tuổi; Luis Omar Ocasio-Capo, 20 tuổi; Juan Ramon Guerrero, 22 tuổi; Eric Ivan Ortiz-Rivera, 36 tuổi; Peter O. Gonzalez-Cruz, 22 tuổi; Luis S. Vielma, 22 tuổi; và Kimberly Morris, 37 tuổi. 

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 2.
Edward Sotomayor Jr. (trái) và Stanley Almodovar III (phải), là những nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính, sau vụ nổ súng tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ.

Stanley Almodovar hiện đang là một chuyên viên ngành dược, anh bị bắn 3 phát ở ngực, bụng và mạng sườn. Almodovar đã qua đời ở Trung tâm y tế khu vực Orlando.

Sabiel Rivera, 30 tuổi, là hàng xóm của  Almodovar ở  Clermont, Florida, nói với tờ Daily Mail Online rằng anh là một người rất trong sạch, tử tế và tốt bụng. Almodovar chưa bao giờ dính vào bất cứ rắc rối nào trước đây.

Massachusetts, một người bạn của Almodovar ở Clermont cũng thông qua Facebook để bày tỏ sự tiếc thương cho người bạn xấu số của mình. "Hãy yên nghỉ nhé, anh bạn. Chúng tớ sẽ nhớ cậu nhiều lắm. Cậu luôn là người đem lại niềm vui cho tất cả chúng tớ."

Stanley Almodovar đã tốt nghiệp trường trung học East Ridge ở Clermont vào năm 2011, trước khi trở thành sinh viên trường Cao đẳng Anthem. 

Gương mặt một số nạn nhân của vụ thảm sát đồng tính tại thành phố Orlando, Mỹ - Ảnh 3.
Juan Ramon Guerrero (trái) và Luis Vielma (phải) cũng thiệt mạng trong vụ xả súng rạng sáng ngày hôm qua 12/6 tại một hộp đêm ở Orlando, Mỹ.

"Anh Guerrero mới chỉ come out với gia đình vào hồi đầu năm nay". Robert Guerrero, em họ của Guerrero chia sẻ với tờ Thời báo CBS. "Khi anh ấy nói ra điều đấy, cả gia đình đều dễ dàng chấp nhận và ủng hộ, chỉ cần anh được hạnh phúc. Anh Guerrero cũng đang hẹn hò."

Juan Ramon Guerrero hiện đang theo học tại trường Đại học Trung tâm Florida, đồng thời có công việc làm thêm là một nhân viên trực tổng đài. 

"Anh Guerrero là một người anh lớn tuyệt vời. Anh ấy không phải tuýp người ưa các buổi tiệc tùng, anh ấy chỉ thích ở nhà và chơi với mấy đứa cháu họ." Robert Guerrero nghẹn ngào cho biết.

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 4.
Luis Omar Ocasio-Capo (trái) và Eric Ortiz-Rivera (phải).

Tất cả trong số họ còn rất trẻ, có người mới chỉ mới bước vào tuổi 20. Tương lai xán lạn đang mở ra với những người đồng tính, khi Mỹ mới hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới vào năm ngoái. Thế nhưng, tên sát nhân máu lạnh Omar Saddiqui Mateen đã cướp đi quyền được sống, được yêu thương của họ.

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 5.
Gonzalez-Cruz (trái) và Kimberly Morris (phải), 2 nạn nhân được xác định danh tính cuối cùng trong số 8 người được đăng tải trên trang web chính thức của thành phố Orlando.
 
Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 6.
Vielma, 22 tuổi, làm việc khu vui chơi giải trí Universal Orlando với chức vị trợ lý sản xuất các trò chơi Harry Potter và Forbidden Journey.

Bên cạnh 8 danh tính đã được xác định, vẫn còn ít nhất 53 người nữa bị thương nặng và chưa có thông tin gì sau vụ xả súng.

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 7.
Juan Guerrero (trái), và bạn trai của mình là Christopher Leinonen (phải) - người cũng có mặt trong vụ xả súng và hiện vẫn chưa có thông tin gì về sự sống chết của anh.

Và rất nhiều những người thân khác của các nạn nhân đang ở ngoài các bệnh viện để nghe ngóng thông tin của họ,

Chân dung một số nạn nhân của vụ thảm sát tại Mỹ - Ảnh 8.
Angel Mendez giơ chiếc điện thoại có hình anh trai Jean C. Mendez để mong tìm kiếm được chút thông tin nào đó từ bệnh viện.

Theo Ngọc Vũ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)