Thế giới

Chân dung CLB Sói đêm - "đội cân vệ" của ông Putin

Câu lạc bộ "Sói đêm" là câu lạc bộ mô tô lớn nhất nước Nga, với hơn 5.000 thành viên trên khắp liên bang. Thủ lĩnh của nhóm "Sói đêm" là một người bạn thân của ông Putin - Tổng thống Nga.

Các thành viên của "Sói đêm" có một lòng yêu nước nhiệt thành, họ tin rằng "bất cứ nơi nào có Sói đêm, nơi đó có nước Nga".

Ngày 28.2, "Sói đêm" tổ chức một chuyến dã ngoại biểu dương lực lực lượng vượt qua biên giới Ukraine để đến Crimea. Họ đến vùng đất mới được sáp nhập vào Nga để thực hiện một chiến dịch từ thiện cho người dân ở miền Đông Ukraine và Crimea.
 

Đôi bạn thân ngồi kế bên nhau trong một sự kiện quan trọng ở Nga


Một thành viên địa phương của câu lạc bộ cho biết: " Chúng tôi không muốn những gì xảy ra ở Kiev lại xảy ra ở đây. Bọn Phát xít và lũ cướp đã chiếm được quyền lực ở Kiev. Và nếu chúng tôi phải chiến đấu, chúng tôi sẽ chiến đấu với tất cả mọi thứ trong tay".

"Sói đêm" là một câu lạc bộ hình thành ở Perestroika, Nga, trong thập niên 1980, là một nhóm tập hợp của những người có sở thích mô tô và nhạc rock.

Thậm chí ngày nay, câu lạc bộ không chấp nhận bất cứ luật pháp hay bất cứ văn bản nào họ cũng không thích các phong trào chính trị hay tôn giáo.

Vì vậy, thật kỳ lạ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lại có thể có một tình bạn lâu năm với nhà lãnh đạo của nhóm, ông Alexander Zaldostanov người được đặt biệt danh là "Phẫu thuật viên".
 

Đôi bạn thân cùng cỡi mô tô song song cùng nhau


Thật vậy, sự thân thiết của ông Putin với nhóm "Sói đêm" lớn tới mức thủ lĩnh của nhóm bị đưa vào danh sách đen của cơ quan chức năng Phần Lan, theo đó họ cấm anh nhập cảnh vào đất nước Phần Lan.

Cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan sau đó đã phải đính chính và cho rằng đó là một sai lầm lớn và ra lệnh cho lệnh cấm nhập cảnh phải được dỡ bỏ.

Năm 2009, ông Putin lần đầu gặp gỡ với nhóm "Sói đêm" một phần để nâng cao hình ảnh người đàn ông mạnh mẽ của Tổng thống Nga. Tuy nhiên tình bạn "Sói đầu đàn" và ngài Tổng thống lớn tới mức Zaldostanov nhanh chóng trở thành bạn thân của Tổng thống Nga Putin.
 

"Sói đầu lĩnh" và ông Putin tươi cười bên nhau trong lần gặp đầu tiên năm 2009


Ông Putin từng gặp cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych trong một show đến Crimea cùng nhóm "Sói đêm" hồi năm 2012.

Năm 2014, ông Putin còn trao tặng cho ông Zaldostanov một huân chương danh dự cho "việc tích cực nuôi dưỡng lòng yêu nước trong thanh niên" của mình.

Ngược lại, "Phẫu thuật viên" ca ngợi nhà lãnh đạo nước Nga là người đang dành mọi nỗ lực để "khôi phục sự vĩ đại của nước Nga".
 

Tổng thống Putin trao huân chương cho bạn thân

 
Theo Thiên Hà (Một Thế Giới)