Thế giới

Cha làm rơi con trai 6 tuổi xuống than rực lửa

 
Một cậu bé 6 tuổi ở Ấn Độ đang được chữa trị trong bệnh viện vì bỏng nặng, sau khi bị cha làm rớt con xuống than hồng đỏ lửa khi tham gia một nghi lễ của đạo Hindu.
 
Cậu bé Kartik bị bỏng nặng sau khi bị cha làm rớt xuống than hồng
Theo Straitstimes, khoảng 600 tín đồ đã tụ tập tại thành phố Jalandhar ở bang miền bắc Punjab của Ấn Độ để tham gia lễ hội tôn vinh nữ thần Maa Maariamma. Họ phải ăn chay trong 7 ngày sau đó thực hiện nghi lễ đi trên thảm than hồng.

Người cha (không tiết lộ danh tính) bế trên tay cậu con trai 6 tuổi Kartik bất ngờ bị trượt chân và ngã xuống khi đang đi trên thảm than hồng rực lửa bằng đôi chân trần.

Dù Kartik gào thét trong đau đớn nhưng gia đình người đàn ông này không phản ứng gì vì cho rằng thần linh sẽ chữa trị cho cậu bé. Tuy nhiên, nhiều người dân gần đó đã chạy đến "giải cứu" và đưa cậu bé vào bệnh viện.

Bác sĩ Jangpreet Singh thông báo cả cha lẫn con đều bị thương nhưng bé Kartik bị bỏng nghiêm trọng hơn: "Cậu bé bị bỏng nặng với các vết thương ở thân và cả chân tay. Người cha cũng bị bỏng 15% toàn thân. Tôi nghĩ rằng, phải mất ít nhất 1 tuần các vết thương mới lành lại".

Đây không phải là lần đầu tiên một đứa bé bị thương do cha mẹ làm rơi xuống than nóng trong lễ hội tôn vinh nữ thần của đạo Hindu. Vào năm 2013, một bà mẹ bế con gái cũng vấp ngã trong buổi lễ tương tự, khiến cả 2 người đều bị thương.
 

Theo Mai Loan (Tiền Phong)