Thế giới

Cay cú vì bị 'đá', cựu nhân viên CIA bắn chết bạn gái cũ

Sau khi bị chia tay, người đàn ông vẫn tiếp tục gửi hoa, quà và phá đám cuộc hẹn hò của bạn gái cũ với người đàn ông mới, bất chấp lệnh cách ly của tòa.
Cay cú vì bị đá, cựu nhân viên CIA bắn chết bạn gái cũ
Các điều tra viên tại hiện trường

Vừa qua tại New York, một người đàn ông 62 tuổi đã quyết định giết chết bạn gái cũ rồi tự sát vì bị chia tay.

Nạn nhân là bà Elizabeth Lee-Herman, 56 tuổi, là trợ lý hành chính tại một trường trung học. Hai người quen nhau và gặp gỡ thông qua trang web hẹn hò match.com chưa đầy một năm. Ngày 7 tháng 7 năm nay, bà Lee-Herman đã quyết định chia tay người bạn trai 62 tuổi với lí do "không có tình cảm".

Tuy nhiên ông Verdi không thể chấp nhận sự thật đó. Bốn tháng sau khi bà Lee-Herman nói lời chia tay, ông Verdi liên tục điên cuồng đeo bám dai dẳng người bạn gái cũ. Không chỉ liên tục gửi nhiều thư từ, hoa và quà cho bà Lee-Herman để cầu xin người cũ hồi tâm chuyển ý; ông ta còn nhiều lần đứng chờ bà ở ngoài cổng trường hay bất ngờ xuất hiện trong phòng khám của nạn nhân. 

Ông ta còn theo dõi và xông vào nhà hàng phá đám cuộc hẹn của bà Lee-Herman với người đàn ông khác. 

Và đỉnh điểm cho chuỗi ngày điên cuồng này chính là phát súng chết người ngày 1 tháng 11 vừa qua.

Theo các nhà chức trách, khoảng đầu tháng 10, bà Lee-Herman đã phải xin tòa ban lệnh cách ly đối với ông Verdi. Ngày 5 tháng 10, cảnh sát đã bắt giữ ông ta vì hành vi theo dõi.

Cay cú vì bị đá, cựu nhân viên CIA bắn chết bạn gái cũ
Ông Vincent Verdi (trái) và bà Elizabeth Lee-Herman

Nhưng sau khi được thả, người đàn ông 62 tuổi này vẫn không ngừng theo dõi, bám đuôi người cũ. Vô cùng lo sợ, bà Lee-Herman đã nhờ bảo vệ và nhân viên tòa chung cư của bà giúp canh chừng động tĩnh của người cũ ở khu vực xung quanh.

Nhưng nạn nhân không ngờ rằng người cũ sẽ tấn công mình ngay tại nơi bà làm việc. Bà Lee-Herman đã trúng một phát đạn vào vùng bụng.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết: sau khi bà Lee-Herman ngã xuống, ông Verdi đã bước đến chỗ nạn nhân để kiểm tra và đảm bảo nạn nhân đã thực sự tử vong; sau đó ông ta tự chĩa súng vào cằm tự tử.

Các nhân viên cứu thương đã nhanh chóng đưa bà Lee Herman và ông Verdi đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bà Lee-Herman đã tử vong tại bệnh viện do mất quá nhiều máu. Ông Verdi được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nhưng các bác sĩ đã kịp thời cứu chữa.

Theo trang New York Daily News, ông Verdi từng làm việc cho CIA (Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ.) Một người quen của ông ta cho rằng ông ta có vấn đề về tâm lý sau nhiều năm công tác tại CIA và làm nhiệm vụ ở Afghanistan.

Theo hồ sơ bắt giữ của cảnh sát, ông ta từng bị bắt 5 lần tại bang Florida vì nhiều tội danh khác nhau như ẩu đả, bạo hành gia đình, dâm ô và lừa đảo trong vòng 30 năm qua.

Hiện vụ việc đang được cảnh sát New York tiếp tục điều tra.

Theo Anh Phạm (Soha/Thời Đại)