Thế giới

Cậu bé Nhật Bản đã sinh tồn như thế nào trong rừng suốt 6 ngày mất tích?

Truyền thông Nhật Bản và nước ngoài đều tỏ ra sửng sốt về sự sống sót thần kỳ sau 6 ngày bị mất tích của cậu bé Yamato.
 
Như tin đã đưa, Yamato được một quân nhân phát hiện vào lúc 7 giờ 50 phút sáng ngày 3/6 giờ địa phương (tức 5 giờ 50 phút giờ Việt Nam) tại tòa nhà trong khu huấn luyện quân sự ở thị trấn Shikabe, Hokkaido. 
 
 
Hi vọng tìm được Yamato đã trở nên mong manh hơn rất nhiều sau 6 ngày rà soát mà không có bất cứ dấu hiệu nào trong khi Yamato chỉ mặc quần áo mỏng và không có thức ăn lúc bị mất tích.
 
Đặc biệt, khu rừng này được cho là nơi sinh sống của khoảng 500 con gấu nâu, tuy nhiên rất may là những ngày này chúng hoạt động hạn chế do có mưa rào. Chính vì vậy việc cậu vé vẫn còn sống sót sau 6 ngày lạc trong rừng là một điều vô cùng kỳ diệu. 
 
cậu bé
Cậu bé bị bố mẹ bỏ lại trong rừng toàn gấu đã được tìm thấy.
 
cậu bé
Yamato đã được chuyển đến bệnh viện Hakodate.
 
Trả lời cảnh sát, Yamato nói rằng em đã ở trong khu vực tập luyện của quân đội vài ngày sau khi đi một mình trong rừng. Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho hay Yamato đã đi đến một trại trong khu vực quân đội và ở đó ngay cái ngày em mất tích. Dù không có thức ăn nhưng có vẻ, Yamato cho biết cậu vẫn sống sót nhờ tiếp cận được với nguồn nước.
 
Tòa nhà nơi cậu bé được tìm thấy là một túp lều bằng gỗ một tầng, không có hệ thống sưởi ấm. Nó có hai cửa nhưng một cửa được mở khóa và cậu bé Yamato đã may mắn vào được trong ngôi nhà gỗ và sống tại độ một mình suốt 6 ngày. 
 
bệnh 2
Tòa nhà thuộc khu vực tập luyện của quân đội, nơi cậu bé đã được tìm thấy.
 
mất tích
2 tấm đệm, nơi cậu bé 7 tuổi đã ngủ lại trong khu căn cứ quân sự để làm ấm cơ thể, chống chọi với nhiệt độ thấp ở bên ngoài.
 
khu căn cứ quân sự
Nhìn từ bên ngoài tòa nhà nơi cậu bé đã sống trong suốt 6 ngày bị mất tích.
 
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe của cậu bé cho biết tình trạng sức khỏe của Yamato vẫn ổn mặc dù không có thức ăn trong suốt 6 ngày. Cậu bé bị mất nước nhẹ, suy dinh dưỡng và bị trầy xước nhẹ trên cánh tay, chân của mình. Cậu bé đã được trực thăng y tế đưa đến bệnh viện Hakodate để theo dõi sức khỏe và đoàn tụ với bố mẹ của mình.
 
Với người dân Nhật Bản, đây có lẽ là tin vui và mong ngóng nhất với họ trong tuần vừa qua. Chắc chắn, sau vụ việc này cha mẹ cậu bé và những bậc phụ huynh khác đã có bài học cho riêng mình. Quan trọng là cậu bé 7 tuổi đã biết tự tìm cách cứu mình khi bị bỏ lại trong rừng sâu. 
 
vị trí
Cậu bé đã đi 5km và may mắn tìm thấy khu căn cứ quân sự. 
 
khu rừng
Khu rừng cậu bé bị lạc có rất nhiều gấu nâu.
 
chúc mừng
Lực lượng cứu hộ rất vui mừng khi tìm thấy cậu bé.
 
Theo Hồng Nam (aFamily.vn/Trí thức trẻ)