Thế giới

Cảnh tượng trái ngược trong phiên xử vắng mặt bà Yingluck Shinawatra

Trong ngày phán xử cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm nay (27.9), chỉ có khoảng 50 người ủng hộ có mặt và không có sự hiện diện của bất cứ quan chức chủ chốt nào của đảng Pheu Thai.

 Người ủng hộ bà Yingluck Shinawatra trước tòa án tối cao Thái Lan. Ảnh; The Nation

Tòa án Tối cao Thái Lan ra phán quyết về vụ án xét xử bà Yingluck Shinawatra về sơ suất trong chương trình trợ giá lúa gạo vào 9h giờ sáng hôm nay. 

Theo The Nation, cảnh tượng trước tòa án tại đường Chaeng Wattana hôm nay rất khác so với tình hình tháng trước. Nhận thấy bà Yingluck Shinawatra ít có khả năng xuất hiện để nghe phán xét, số lượng người ủng hộ bà đang đứng ngoài tòa án ít hơn đáng kể so với hồi tháng trước.

Vào 8h sáng, khoảng 50 người ủng hộ cựu Thủ tướng Thái Lan đã được nhìn thấy trước Toà án Tối cao, trái ngược với hàng ngàn người ủng hộ bị giới hạn trong một khu vực hạn chế ở phía trước trụ sở Tòa án Tối cao Thái Lan hồi tháng trước. Lần này, những người ủng hộ bà Yingluck Shinawatra được phép đứng ngay trước tòa án.

Chỉ có khoảng 50 người ủng hộ bà Yingluck có mặt trước tòa vào lúc 8h sáng. Ảnh: The Nation.

Chỉ có khoảng 50 người ủng hộ bà Yingluck có mặt trước tòa vào lúc 8h sáng. Ảnh: The Nation.

The Nation cho hay, chỉ có 2 đơn vị cảnh sát thủ đô được triển khai để đảm bảo an ninh trong phiên tòa ngày hôm nay. 

Đáng chú ý, không có quan chức đảng Pheu Thai nào hay cựu nghị sĩ nào được nhìn thấy xuất hiện gần tòa án.

Một số người ủng hộ bà Yingluck Shinawatra mặc áo thun với thông điệp "chúng tôi nhớ những người ở nước ngoài" in hình con cua, trong tiếng Thái là "Phu" - tên ở nhà của bà Yingluck.

Ngày tòa án phán quyết đã được dời sang hôm nay sau khi bà Yingluck Shinawatra không có mặt tại tòa hôm 25.8 và tòa đã ra lệnh bắt giữ. Hiện, cựu Thủ tướng Thái Lan được cho là đã trốn khỏi đất nước.

Theo Hà Liên (Lao Động)Tin mới hơn