Thế giới

Cảnh sát tiêu diệt kẻ bắt cóc con tin ở Mỹ

Cảnh sát thành phố Amarillo, bang Texas đã nổ súng tiêu diệt một người đàn ông có vũ trang, sau khi tên này cố thủ trong một cửa hàng mua sắm và giữ hai con tin.

Theo Reuters, nghi phạm được xác định là Mohammad Moghaddam, 54 tuổi. Tên này nổ súng khi bước vào cửa hàng, sau đó bắt hai con tin. Y ép họ di chuyển vào một phòng nhỏ và cố thủ bên trong. 

Canh sat tieu diet ke bat coc con tin o My hinh anh 1
Hiện trường bên ngoài cửa hàng bán lẻ Walmart sáng 14/6. Ảnh: KFDA

Cảnh sát Amarillo mô tả vụ việc là hành vi bạo lực và cho biết nghi phạm đã bị bắn chết. Các con tin đều không bị thương.

"Tất cả khách hàng cùng hai cộng sự của chúng tôi bị giữ làm con tin đều an toàn. Đây là một tình huống rất khó khăn và chúng tôi cảm ơn phản ứng kịp thời của lực lượng thực thi pháp luật", Deisha Barnett, người phát ngôn của chuỗi cửa hàng Walmart cho hay. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng đẫm máu tại hộp đêm ở Orlando ngày 12/6. Nghi phạm Omar Mateen đã gây ra vụ xả súng tại hộp đêm Pulse của người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Theo cảnh sát, khoảng 320 người có mặt trong hộp đêm lúc vụ xả súng xảy ra. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trên đất Mỹ kể từ vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Theo Hoàng Anh (Zing.vn)Tin mới hơn