Thế giới

Cảnh sát Mỹ rượt đuổi thiết giáp bị đánh cắp giữa phố

Cảnh sát bang Virginia huy động trực thăng, xe tuần tra để truy bắt nghi phạm đánh cắp một xe thiết giáp từ căn cứ quân sự gần đó.

Cảnh sát bang Virginia, Mỹ tối qua bắt giữ một nghi phạm đánh cắp một xe bọc thép quân sự sau hai giờ truy đuổi xuyên thành phố với sự tham gia của nhiều xe tuần tra và trực thăng chuyên dụng, CNN đưa tin.

Người đàn ông này đánh cắp xe thiết giáp từ căn cứ Fort Pickett của lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thành phố Blackstone, bang Virginia, sau đó điều khiển xe chạy trên cao tốc hướng về phía thành phố Richmond. Chiếc thiết giáp này chỉ có tốc độ tối đa 64 km/h và không được trang bị vũ khí.

"Chúng tôi rượt đuổi chiếc xe thiết giáp ngay khi nhận được thông báo và theo nó đến tận thành phố Richmond. Không có tai nạn và thương tích nào xảy ra trong quá trình truy đuổi", phát ngôn viên cảnh sát bang Virginina cho biết.

Video do người dân thành phố Richmond quay lại cho thấy nhiều xe cảnh sát vừa hú còi vừa bám đuôi chiếc thiết giáp trên đường, trong khi một chiếc trực thăng bay theo và quan sát mọi động thái từ trên cao.

Theo các chuyên gia, chiếc xe bị đánh cắp nhiều khả năng là thiết giáp M577 hoặc M1068 chuyên thực hiện nhiệm vụ chở quân của lục quân Mỹ. Cảnh sát chưa khởi tố nghi phạm vì đang trong quá trình điều tra.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn