Thế giới

Cảnh sát Mỹ bị sát hại trên đường vận chuyển tù nhân

Hôm 20/6, một nghi phạm cố gắng tẩu thoát đã bắn chết viên sĩ quan cảnh sát của thành phố New Orleans, Mỹ, khiến ông thiệt mạng.

Cảnh sát và chó nghiệp vụ truy lùng tung tích của Travis Boys, kẻ bị tình nghi sát hạt viên cảnh sát của thành phố New Orleans ngày 20/6. Ảnh: Reuters

Giới chức cho biết, trên đường tới nhà giam Orleans Parish, Travis Boy, nghi phạm 33 tuổi, đã tự phá còng tay, lấy vũ khí và bắn Daryle Holloway. Viên sĩ quan cảnh sát 45 tuổi của thành phố New Orleans, bang Louisiana, sau đó qua đời tại bệnh viện, CNN đưa tin.

Theo điều tra ban đầu, sau khi bắn trọng thương cảnh sát lái xe, Boy chạy trốn và bỏ chiếc xe trên đường.

Nhà chức trách địa phương cho hay họ đang thực hiện chiến dịch truy lùng tên tội phạm và treo thưởng 10.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về nơi ẩn náu của y.

"Hành động của Boy là một hành động ghê tởm và đê hèn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tìm kiếm và bắt hắn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật", Mitch Landrieu, thị trưởng thành phố New Orleans, nhấn mạnh.

Giám đốc cảnh sát Michael Harrison chia sẻ: "Holloway là một cảnh sát tốt. Suốt 22 năm công tác, ông luôn cố gắng phục vụ và cống hiến hết mình cho cộng đồng. Mọi người sẽ luôn nhớ tới ông".
 
Theo Kim Ngân (Zing.vn)Tin mới hơn