Thế giới

Cảnh sát Mỹ bắn chết sát thủ vượt ngục sau 3 tuần

Cảnh sát đã nổ súng hạ gục một trong hai tội phạm giết người gây ra vụ vượt ngục táo bạo cách đây 3 tuần ở bang New York khiến dư luận Mỹ chấn động.

Richard Matt (trái) là tội phạm vượt ngục vừa bị cảnh sát hạ gục. David Sweat vẫn đang lẩn trốn. Ảnh: Reuters

BBC ngày 26/6 dẫn các nguồn tin cho biết, tên tội phạm mà cảnh sát đã bắn là Richard Matt, 49 tuổi. Sự việc xảy ra tại một khu rừng gần thị trấn Malone (bang New York) vào khoảng 15h45 (giờ địa phương).

Việc Matt bị bắn là diễn biến quan trọng nhất sau 3 tuần truy lùng tội phạm vượt ngục. Sở Cảnh sát bang New York cho biết, các chuyên viên vẫn đang nhận diện thi thể nên chưa chính thức xác nhận thông tin của báo chí.

Kẻ đồng phạm vượt ngục cùng Matt, David Sweat, vẫn đang lẩn trốn. Trước đó, cảnh sát đã phát hiện nhiều dấu vết của Matt và Sweat trong khu vực tìm kiếm. Lực lượng an ninh tuyên bố, họ vẫn tiếp tục chiến dịch truy tìm ngay trong đêm. Trước đó, cảnh sát nhận định, hai tên tội phạm có thể đã lên kế hoạch trốn sang Canada.
 
Khu vực Matt bị bắn hạ chỉ cách biên giới Canada hơn 110 km.  Matt và Sweat là hai tội phạm giết người đã chạy trốn khỏi buồng giam ở trại cải tạo Clinton (bang New York) từ ngày 6/6. Hai tên đã lập kỷ lục về thời gian vượt ngục lâu nhất ở bang này. Cảnh sát đã bắt hai nhân viên trong nhà tù vì cáo buộc họ hỗ trợ để các phạm nhân bỏ trốn.
 
Theo Minh Anh (Zing.vn)Tin mới hơn