Thế giới

Cảnh sát bị giết hại dã man bằng rìu, giáo mác ở Nepal

Theo CNN, những người biểu tình ở miền tây Nepal đã giết hại ít nhất 7 sĩ quan cảnh sát trong vụ xung đột bạo lực nghiêm trọng do những mẫu thuẫn về hiến pháp mới.

Đám đông bao vây các sĩ quan cảnh sát ở huyện Kailali, thuộc miền viễn tây xa xôi của Nepal khi họ đang thực thi nhiệm vụ, cố gắng trấn áp biểu tình.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát huyện Kailali, ông Raj Kumar Shrestha cho biết, người biểu tình đã sử dụng giáo mác, rìu, lưỡi hái để tấn công cảnh sát. Ít nhất 7 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng. Thi thể của họ chiều nay được trực thăng đưa về thủ đô Kathmandu.

Cảnh sát Nepal trấn áp biểu tình phản đối hiến pháp mới ở thủ đô Kathmandu ngày 15.8.

Ngoài ra, một trẻ em cũng bị thiệt mạng trong vụ đụng độ đẫm máu, ông Shrestha cho hay. Trong khi đó, phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Nepal, Bam Dev Gautam cho biết, sĩ quan cảnh sát Ram Bihari Tharu thậm chí bị người biểu tình thiêu sống.

Ông Bam Dev Gautam nhấn mạnh rằng, dường như vụ giết người đã được chuẩn bị trước và tuyên bố, chính phủ Nepal sẽ triển khai quân đội để trấn áp biểu tình, thiết lập lại trật tự.

Ngoài ra, còn có 16 sĩ quan cảnh sát khác bị thương trong vụ xung đột bạo lực đẫm máu. Các nhà chức trách đang chuẩn bị chuyển họ tới thủ đô để điều trị.

Cảnh sát trưởng Nepal Upendra Kant Aryal cũng cam kết sẽ đưa những kẻ sát nhân ra trước công lý đồng thời kêu gọi lực lượng an ninh nâng cao cảnh giác. Lệnh giới nghiêm đã được mở rộng không thời hạn sau vụ bạo lực đẫm máu ở Kailali.  Theo CNN, hiện chưa có thông tin thương vong về phía người biểu tình.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn