Thế giới

Cảnh sát Ấn Độ bắt nhà báo Pháp 'quay phim trái phép' ở Kashmir

Dù không được phép, nhà báo Pháp Edward vẫn quay phim tài liệu ở khu vực nhạy cảm Kashmir và đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một nhà báo tự do của Pháp ở khu vực Kashmir vì đã vi phạm các quy định về visa (thị thực), cảnh sát trưởng tại đây cho biết.

Cảnh sát Ấn Độ bắt nhà báo Pháp quay phim trái phép ở Kashmir
Vùng Kashmir. Ảnh: India Media Group.

Theo cảnh sát Ấn Độ, nhà báo trên bị phát hiện quay phim tài liệu mà không được phép.

Quan chức cảnh sát Imtiyaz Ismael Parray nói với Reuters rằng nhà báo Comiti Paul Edward đã bị bắt vào cuối ngày 10/12/2017 ở khu vực Srinagar, thủ phủ về mùa hè của Kashmir.

Edward có visa công tác ở Ấn Độ, có giá trị tới tháng 12/2018 nhưng visa này không cho phép anh ta làm phim tài liệu về các vấn đề liên quan đến chính trị và an ninh.

Parray cho biết, Đại sứ quán Pháp đã được thông báo về vụ bắt giữ.

Một quan chức cảnh sát giấu tên cho biết, Edward khi đó đang quay phim tài liệu về Kashmir và gặp gỡ một thủ lĩnh ly khai tên là Mirwaiz Umar Farooq, các nạn nhân bị bắn bằng súng hơi, và ghi hình một số vụ ném đá lẫn nhau ở Srinagar.

Hơn 3.800 người bị thương và một người tử vong do đạn súng nhỏ kể từ khi bùng phát các cuộc biểu tình phản đối sự cai quản của chính quyền Ấn Độ ở đây. Hơn 100 người bị mù một phần hoặc hoàn toàn trong các vụ này.

Theo quan chức cảnh sát nói trên, Edward đã xin phép Bộ Quốc phòng Ấn Độ được quay phim ở Kashmir nhưng bị khước từ vì anh ta chỉ sử dụng visa công việc./.

Theo Trung Hiếu (VOV.vn)