Thế giới

Căng tin "cao cấp" chỉ phục vụ giáo viên, học sinh... ra vỉa hè

Một trường trung học ở Trung Quốc đang khiến dư luận nước này xôn xao khi mở căng tin chỉ dành để phục vụ giáo viên, còn học sinh thì ngồi ăn ở... vỉa hè.

Báo điện tử China.com (Trung Quốc) hôm 2/4 đưa tin, những ngày gần đây, hình ảnh về các học sinh của một trường trung học ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc, phải ngồi trên vỉa hè ngoài đường để ăn cơm trưa được đăng tải trên mạng xã hội Weibo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và bàn luận của cư dân mạng.

Học sinh của ngôi trường có cái tên nổi bật "Trung học cao cấp Điền Gia Bính" này cho biết, ban đầu căng tin cũng phục vụ bữa trưa cho học sinh trong trường, nhưng đồ ăn ở đây rất tệ, không thể nào ăn nổi, buộc nhà ăn này phải đóng cửa một thời gian.

Sau khi mở cửa trở lại, căng tin này chỉ phục vụ giáo viên và yêu cầu học sinh phải mua cơm hộp do nhà trường bán với giá 10NDT (khoảng 35.000VNĐ) để ăn trưa

Theo China.com, nhà trường cũng cố tình điều chỉnh thời gian nghỉ trưa của các em từ 1 tiếng đồng hồ xuống còn nửa tiếng, đồng thời cấm học sinh không được mua cơm hộp ở ngoài mang vào trường ăn.

Học sinh vi phạm sẽ không được phép vào trong trường, vì vậy mà các em đành phải ngồi la liệt ở vỉa hè để ăn trưa.

Một số hình ảnh về vụ nhà trường "cấm cửa" học sinh (Nguồn: China.com):
 
 
Học sinh ngồi la liệt ở vỉa hè ngoài cổng trường tranh thủ ăn trưa
 
Nhà trường dùng tấm thép to chặn kín cổng để tránh việc học sinh mua cơm trưa ở ngoài
 
Nếu không mua cơm hộp thì các em phải ra ngoài ăn tạm ở các quán ăn nhỏ gần đó
 
Một người bán cơm dạo bị bảo vệ nhà trường đuổi ra ngoài
 

Rác rưởi đầy đường sau bữa ăn trưa của các em

 


Theo N.Hà (Dailo.vn)Tin mới hơn