Thế giới

Canada: Mẹ chết đói sau khi dìm chết 3 con

Ngày 18/1, báo chí Canada đưa tin một phụ nữ nước này trong thời gian tạm giam chờ xét xử với tội danh dìm chết 3 đứa con của mình đã quyết định nhịn ăn đến chết để được “đoàn tụ” với các con.

 
Blanchette đã nhịn ăn đến chết trong tù sau khi dìm chết 3 đứa con nhỏ
 
Quyết định nhịn ăn đến chết của Blanchette đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hoạt động vì quyền được chết ở Canada. Khi các bác sĩ tại bệnh viện tìm cách ép người phụ nữ này ăn để cứu sống cô, luật sư của cô đã can thiệp để cô được thỏa ý nguyện cuối cùng của mình.

Ông Jean-Pierre Ménard, luật sư của Blanchette tuyên bố: “Trong thời gian ngồi tù, cô ấy đã quyết định rằng cuộc sống không còn ý nghĩa với mình nữa. Cô ấy đã quyết tâm chấm dứt cuộc sống với hy vọng lớn nhất là được đoàn tụ cùng các con mình”.

Cuối cùng, bệnh viện đã phải tôn trọng ý nguyện cuối cùng của Blanchette và đặt cô vào tình trạng “tự tử có giám sát” cho đến khi cô chính thức được tuyên bố tử vong.

Ông Patrick Desautels, cha của 3 đứa trẻ bị Blanchette sát hại cho biết ông cảm thấy nhẹ nhõm khi người vợ cũ của mình sẽ không còn phải ra trước tòa nữa. Ông nói: “Tôi không quan tâm tới việc cô ta đã chết, tôi thực sự không thương xót gì cô ta. Tôi muốn cô ta phải ngồi tù lâu hơn nữa, nhưng cô ta đã lựa chọn khác”.

Theo luật pháp của vùng Quebec, người nào có đầy đủ năng lực hành vi đều có thể từ chối bất cứ biện pháp chữa trị y tế nào, dù điều đó có thể dẫn đến cái chết của họ. Đây là quy định khiến bệnh viện phải tôn trọng quyền được chết của Blanchette.
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)