Thế giới

Campuchia: Cứ 10 tài xế xe khách có 8 người phê ma túy đá

Cảnh sát Campuchia tiến hành kiểm tra ma túy và phát hiện cứ 10 tài xế xe khách, xe tải chạy các chuyến xe đêm ở tỉnh Battambang thì có 8 người đang phê ma túy đá.

Người dân Campuchia bất chấp mạng sống ngồi trên nóc xe hơi để đi từ thủ đô Phnom Penh về quê đón tết

Cảnh sát đã thiết lập các điểm kiểm tra tại tỉnh Battambang, đông bắc Campuchia, sau khi các vụ tai nạn giao thông chết người leo thang trong mùa hè năm nay, theo tờ The Telegraph (Anh) ngày 12.9.

Kể từ đầu tháng 8.2016, tai nạn giao thông tại tỉnh này khiến gần 30 người chết, tăng mạnh so với 32 người tử vong trong vòng 7 tháng đầu năm.

Theo tờ Cambodia Daily (Campuchia), cảnh sát đã dừng các xe khách và xe tải trên đường và kiểm tra nước tiểu các tài xế, phát hiện 80% các mẫu thử có chứa “yaba” hay “yama”, loại thuốc viên có chứa methamphetamine (ma túy đá) và caffeine.

Theo Phó giám đốc cảnh sát tỉnh Battambang, ông Chet Vanny: “Các tài xế đã dùng ma túy đá trước khi lên xe và phê thuốc trong lúc lái xe dẫn đến phóng nhanh và gây tai nạn”.

Tuy nhiên, những tài xế bị phát hiện dùng ma túy chỉ viết giấy cam kết không dùng ma túy trong lúc lái xe rồi tiếp tục hành trình, theo ông Vanny.

Battambang là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Bộ Ngoại giao Anh từng cảnh báo công dân nước này rằng Campuchia là “một trong số những quốc gia có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất khu vực”.

“Có số lượng lớn người tử vong và bị thương nặng do tai nạn giao thông ở Campuchia. Nguyên nhân nhiều vụ tai nạn đa số là do phương tiện và tài xế không đủ tiêu chuẩn. Di chuyển trên các phương tiện giao thông vào ban đêm có nguy cơ gặp tai nạn cao”, Bộ Ngoại giao Anh cảnh báo.

Theo Phúc Duy (Thanh Niên Online)Tin mới hơn