Thế giới

Campuchia bắt giữ một số người VN vì "cư trú bất hợp pháp"

Lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ 84 người VN đưa về Trung tâm câu lưu người nước ngoài của Tổng cục Di trú Campuchia với lý do cư trú bất hợp pháp.

Campuchia bắt giữ 84 người Việt Nam nghi ngờ cư trú bất hợp pháp

Chiều 5.7, Bộ Ngoại giao cung cấp cho các cơ quan báo chí thông tin liên quan đến việc Campuchia bắt giữ một số người VN.

Theo đó, ngày 1.7, lực lượng chức năng của Campuchia đã tiến hành kiểm tra một số nhà cho thuê ở phường Niroth, quận Chbar Ampov, Phnom Penh và bắt giữ 84 người VN đưa về Trung tâm câu lưu người nước ngoài của Tổng cục Di trú Campuchia với lý do cư trú bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Campuchia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin và có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với công dân VN. Đại sứ quán VN tại Campuchia cho biết đa số người bị bắt là người Campuchia gốc VN cư trú hợp pháp tại Campuchia và đã đề nghị cục điều tra và thi hành luật, Tổng cục Di trú - Bộ Nội vụ Campuchia khẩn trương trả tự do cho bà con.

Chiều cùng ngày, Campuchia đã thả 74 người và đến chiều 3.7 thả hết những người còn lại. Phía Campuchia cho biết hiện đang tạm giữ giấy tờ của một số trường hợp để thẩm tra xác minh và sẽ trả lại nếu giấy tờ này hợp pháp.

Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, đồng thời lưu ý, nhắc nhở bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật sở tại.

Theo Trường Sơn (Thanh Niên Online)Tin mới hơn