Thế giới

Các quan chức EU đồng loạt lên tiếng kêu gọi Anh ở lại

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng, Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ mở ra một giai đoạn bất ổn toàn cầu.

cac quan chuc eu dong loat len tieng keu goi anh o lai hinh 0
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu về việc đi hay ở của nước Anh trong EU vào ngày 23/6.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng, Anh  rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ mở ra một giai đoạn bất ổn toàn cầu. 

Phát biểu tại một Diễn đàn kinh tế quốc tế tại Nga, ông Juncker nói: “Người dân Anh nên được tư vấn cách tốt nhất là không nên rời khỏi EU. Bởi vì Anh rời EU sẽ mở ra một giai đoạn bất ổn mới, đối với cả Anh, EU và trên mức độ toàn cầu. Chúng ta nên tránh viễn cảnh này xảy ra. Thế giới đã đối mặt với các cuộc khủng hoảng và không nên phải chịu đựng thêm các cuộc khủng hoảng khác nữa”.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng khẳng định, Anh là một quốc gia quan trọng trong EU, có tiếng nói ảnh hưởng trong khối. Nhiều ý tưởng của Anh về EU đang nhận được sự ủng hộ trên khắp châu Âu. Ông Tusk cũng cảnh báo, quyết định rời EU sẽ báo trước những bất ổn chính trị mới tại nước này.

Một cuộc khảo sát mới của Hãng Ipsos MORI tại Anh cho thấy, 53% cử tri Anh được hỏi cho biết sẽ lựa chọn bỏ phiếu rời EU trong cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6./.

Theo Phạm Hà (VOV.vn)