Thế giới

Cả gan "diễn sâu" ở sở cảnh sát, tên lưu manh tự chui đầu vào rọ

Với suy nghĩ ngờ nghệch rằng "diễn sâu" như vậy thì sẽ không ai phát giác ra nhưng anh ta đã nhầm to.

Theo Chongqing Evening News, người đàn ông họ Dai đã bị phát giác khi đưa bạn gái tới "thăm quan" trụ sở làm việc của đội cảnh sát điều tra tội phạm thuộc Cục An ninh Nhân dân Trùng Khánh hôm thứ sáu tuần trước (8/7).
 

Cả gan diễn sâu ở sở cảnh sát, tên lưu manh tự chui đầu vào rọ - Ảnh 1.
Tên Dai tự xưng là sếp mới nhậm chức đưa bạn gái tới thăm nhiệm sở nhưng không ngờ lại vào nhầm ngay đội cảnh sát điều tra tội phạm để ra oai.

Tại đây, Dai đã hùng hồn nhận mình là sếp mới được bổ nhiệm để gây ấn tượng với bạn gái.

Trước khi cảnh sát trực tại trụ sở kịp lên tiếng hỏi han về thân phận của Dai thì anh này đã mồm miệng tía lia giải thích rằng mình là sếp mới, rằng anh ta được đào tạo ở cơ sở khác và mới được điều chuyển đến đây nên chưa có dịp gặp gỡ mọi người.

Thậm chí, để tỏ vẻ bề trên, Dai còn yêu cầu nhân viên cảnh sát này mang nước tới mời khách và dõng dạc tuyên bố trong cuộc họp mặt tối hôm đó sẽ chính thức ra mắt với các anh em.

Nhân viên cảnh sát trực mà Dai khoa môi múa mép trước mặt tất nhiên không dễ gì tin những lời xảo trá đó.

Linh cảm thấy có điều không đúng, viên cảnh sát đã tới hỏi nhóm trưởng của anh ta về sự điều chuyển sếp mới và tất nhiên, lúc này "cái đuôi" của vị sếp lớn giả mạo kia đã bị lòi ra.

Nhận thấy dấu hiệu rõ ràng của một vụ lừa đảo, nhân viên cảnh sát trực ban đã bắt giữ ngay "sếp lớn". Sau một hồi thẩm vấn, kẻ mạo danh đã nhanh chóng khai nhận tội danh lừa đảo của mình.
 

Cả gan diễn sâu ở sở cảnh sát, tên lưu manh tự chui đầu vào rọ - Ảnh 2.
"Sếp lớn" đã bị bắt ngay khi vừa ra oai được mấy câu. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Dai kể đã quen biết cô bạn gái hiện tại qua mạng xã hội và phát hiện ra cô ấy rất ngưỡng mộ các anh cảnh sát. Do đó, anh ta đã mua đồng phục và quân hàm giả để tiếp cận và lấy lòng cô gái trẻ với hi vọng có thể khiến cô gái mờ mắt và đồng ý cưới anh ta.

Tuy nhiên, khi được bạn gái dắt về ra mắt gia đình, bộ đồng phục giả mạo đã không qua mắt được những người có kinh nghiệm.

Và để đánh tan sự nghi ngờ đó, anh ta đã "mạnh dạn" chứng minh cho "thân thế và địa vị" của mình bằng cách dắt bạn gái tới sở cảnh sát Trùng Khánh và vào vai cảnh sát trưởng mới nhậm chức.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát phát hiện Dai thực ra có quan hệ với 5 cô gái cùng một lúc.

Trước đây, tên này đã có tiền án tiền sự về việc lừa đảo 5 phụ nữ trên nhiều tỉnh thành khác nhau ở Trung Quốc tổng số tiền lên tới 30.000 NDT với lý do bố mẹ ốm nặng không có tiền cứu chữa.

Tuy nhiên, mánh khóe và tiểu xảo của tên tội phạm họ Dai còn thua xa bốn bậc thầy lừa bịp ở Hắc Long Giang khi tự lập một trung tâm thẩm tra, giả danh cán bộ điều tra tham nhũng để ăn tiền của những cán bộ "có tật giật mình".
 

Cả gan diễn sâu ở sở cảnh sát, tên lưu manh tự chui đầu vào rọ - Ảnh 3.
Trung tâm thẩm vấn giả do những cán bộ điều tra giả mạo dựng lên để lừa bịp những quan chức tham nhũng ở Hắc Long Giang, Trung Quốc.
 
Cả gan diễn sâu ở sở cảnh sát, tên lưu manh tự chui đầu vào rọ - Ảnh 4.
Giấy tờ làm giả thu được từ bốn "cán bộ điều tra tham nhũng".


Theo Thu Trang (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn