Thế giới

Buôn bán tình dục, hình thức nô lệ mới tại Mỹ

Bé gái 14 tuổi ở Mỹ đem lòng yêu một gã đàn ông hơn mình hàng chục tuổi, đồng ý trao thân cho người yêu trước khi bị lừa ngủ với nhiều người khác vì gã cần tiền.
“Tôi thường chọn quần áo tối màu và đeo kính nên mọi người gọi tôi là ‘4 mắt’. Một bạn học cũ tiếp cận và muốn kết thân. Tôi nghĩ, đó là điều tuyệt vời nhất với mình”, CNN dẫn lời tâm sự của Sacharay.
 

Trẻ vị thành niên là nạn nhân chủ yếu của buôn bán tình dục tại Mỹ. Ảnh minh họa: ABC News

Tin tưởng vào người bạn, Sacharay sẵn sàng kể mọi bí mật. Một ngày, cô bạn rủ Sacharay trốn học đi chơi. Bạn đưa Sacharay tới một cửa hàng cắt tóc và giới thiệu cô với mấy gã đàn ông trong quán. Một người khoảng 35 tuổi nhanh chóng tiếp cận Sacharay và tán tỉnh bằng những món quà, lời khen cùng sự quan tâm của một người từng trải. Đem lòng yêu người đàn ông đáng tuổi bố, Sacharay chấp nhận trao thân.

Một thời gian sau khi “nếm trái cấm”, gã tình nhân lớn tuổi bắt đầu van xin một “ơn huệ”. Hắn cho biết mình rất cần tiền và cầu xin Sacharay giúp đỡ bằng cách ngủ với những người đàn ông khác. Cô chấp thuận vì tình yêu mù quáng và sự thiếu hiểu biết.

“Sau đó, ông ta từ từ đưa những gã đàn ông tới với tôi. Ban đầu, tôi thất vọng khủng khiếp với những điều ông ta làm nhưng tiếp tục việc đó vì hắn khiến tôi cảm thấy mình đặc biệt”, Sacharay chia sẻ.

Có những ngày, Sacharay phải quan hệ với hàng chục người đàn ông. Cô bán dâm trong những phòng trọ gần xa lộ, hay thậm chí phía sau tiệm cắt tóc.

“Tới một ngày, tôi cảm thấy mình không thể làm việc này được nữa. Tôi phải quan hệ với 40 gã trong một ngày và vô cùng mệt mỏi. Tôi nói với ông ta rằng mình không thể tiếp tục. Tuy nhiên, ông ta không quan tâm và cũng không cho tôi lựa chọn nào khác. Ông bỏ vào phòng sau đó trở lại với một khẩu súng và đe dọa tôi”, Sacharay nhớ lại những tháng ngày khủng khiếp.

Mại dâm bí mật ở 'thành phố tội lỗi' của Trung Quốc

Đợt trấn áp năm 2014 nhằm vào các nhà thổ tại thành phố Đông Hoản ở Trung Quốc đã làm ngưng trệ hoạt động tại phố đèn đỏ, nhưng không thể triệt tiêu ngành công nghiệp tình dục.
 

Nhiều nạn nhân bị xăm lên người biểu tượng để khẳng định quyền sở hữu của những kẻ buôn lậu tình dục. Ảnh minh họa: Memphisflyer

Hơn 3.500 trường hợp buôn bán tình dục được nhà chức trách Mỹ phát hiện trong riêng năm 2014. Luật pháp liên bang Mỹ quy định, những người dưới 18 tuổi bị ép bán dâm đều là nạn nhân của tình trạng buôn bán tình dục. Tuy nhiên, lợi ích khổng lồ từ việc kinh doanh trên thân xác trẻ vị thành niên khiến những kẻ buôn người bất chấp pháp luật.

Theo nghiên cứu năm 2007, một số kẻ buôn bán tình dục ở Atlanta, thủ phủ bang Georgia, Mỹ, kiếm 32.000 USD một tuần từ việc kinh doanh trên thân xác trẻ em gái. Ngành công nghiệp tình dục bất hợp pháp ở Atlanta mang lại khoản thu tới 290 triệu USD năm. Quy mô thành phố cùng vị trí giao thương huyết mạch mang lại cho Atlanta nhiều cơ hội phát triển cũng như nguy cơ gia tăng các hành vi tội phạm.

Bên cạnh phương thức hoạt động tinh vi, khó phát hiện, nhà chức trách bang Georgia còn gặp những vấn đề nan giải tương tự trong quá trình giải cứu trẻ vị thành niên bị ép làm nô lệ. Nhiều trường hợp, lực lượng thực thi pháp luật bị chính nạn nhân cự tuyệt khi nỗ lực giải cứu dù họ sẽ phải ngồi tù thay vì sống trong trại giáo dưỡng.

Trong khi đó, nhiều kẻ buôn bán tình dục vẫn trong độ tuổi vị thành niên. Cảnh sát cũng phát hiện những hình xăm giống nhau trên cơ thể các nạn nhân, dấu hiệu cho thấy những kẻ buôn bán tình dục tuyên bố quyền sở hữu. Nó cho thấy quy mô của các hoạt động này.

Sau thời gian dài sống kiếp nô lệ thời hiện đại, Sacharay, hiện 19 tuổi, đã được giải cứu và tìm thấy tương lai. “Tôi từng ghét nhìn mình trong gương. Tôi vẫn tranh đấu nhưng có thể nói tôi đã mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Tôi yêu và đầy kỳ vọng vào bản thân mình”.

Sacharay xăm trên tay dòng chữ “Free to be me” (Tự do là chính mình) để nhắc nhở bản thân. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ vị thành niên không may mắn như cô. Họ đang mắc kẹt trong kiếp sống nô lệ do những kẻ buôn bán tình dục tạo ra.
 
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)