Thế giới

Bức hình ám ảnh trong vụ xả súng ở Las Vegas

Hàng chục người nằm bất động trên nền đất trong khuôn viên biểu diễn âm nhạc ở Las Vegas, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng hôm 1/10, có thể coi là một trong những bức ảnh ám ảnh nhất về vụ tấn công này.


Hangc chục thi thể nằm rải rác trong khuôn viên biểu diễn âm nhạc sau vụ xả súng. (Ảnh: Dailymail)

Bức ảnh do Dailymail đăng tải cho thấy khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ngay sau vụ thảm sát tối 1/10. Trong bức ảnh, hàng chục thi thể bất động nằm trên nền đất đầy chai lọ, mũ cao bồi và những vật dụng cá nhân mà đám đông bỏ lại khi vội vã thoát thân.

Chỉ một vài người trong sân vẫn còn nhúc nhích, trong khi một số khác cố lấy thân mình che cho người thân yêu của họ. Ở một góc khác, một số thi thể chồng lên nhau.

Gần đó, một số người sống sót đang tìm cách ẩn náu sau hàng rào thấp của khu vực biểu diễn có diện tích gấp 3 lần sân bóng.

Ở phía xa là là hàng loạt khách sạn gồm Luxor, Excalibur và sòng bạc, ánh sáng từ các tòa nhà cao tầng này phản chiếu xuống sân bay diễn, nơi vừa xảy ra thảm sát.

Không có trong khung hình của bức ảnh là khách sạn Mandalay Bay, nơi hung thủ xả súng từ tầng 32 xuống sân biểu diễn âm nhạc trước khi nổ súng tự kết liễu đời mình.


Đám đông bỏ chạy hỗn loạn khi tiếng súng bắt đầu vang lên. (Ảnh: Getty)

Đám đông bỏ chạy hỗn loạn khi tiếng súng bắt đầu vang lên. (Ảnh: Getty)

Video mới công bố cũng cho thấy, đám đông hơn 22.000 người bỏ chạy hoảng loạn khi tiếng súng bắt đầu vang lên khoảng 10h08 tối 1/10 trong khi họ không biết đường đạn bắt đầu từ đâu.

Ban đầu, nhiều người chạy về lối thoát hiểm ở bên phải sân khấu, nghĩa là về chính hướng tay súng nã đạn. Sau khi phát hiện đạn bắt nguồn từ khách sạn Mandalay Bay, họ mới nhảy qua hàng rào, chạy về phía bên trái sân khấu.

Vụ xả súng khiến ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn