Thế giới

Bức ảnh gây tranh cãi của Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump ngày 4/9 đã gửi những thông điệp ý nghĩa tới người dân nhân Ngày Lao động tại Mỹ. Tuy nhiên điều khiến dư luận “xôn xao” lại là bức ảnh Tổng thống chụp cùng Đệ nhất phu nhân Melania.

Thông điệp viết nhân Ngày Lao động của Tổng thống Donald Trump trên Twitter và bức ảnh gây tranh cãi (Ảnh: Twitter/Donald Trump)

Tổng thống Donald Trump ngày 4/9 đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội Twitter để nhắn gửi tới người dân Mỹ nhân Ngày Lao động. Trong thông điệp này, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhắc lại cam kết mà ông từng đưa ra từ khi còn là ứng viên tranh cử tổng thống, liên quan tới việc đưa việc làm từ nước ngoài về tay người Mỹ.

“Chúng ta đang xây dựng tương lai của chúng ta với bàn tay của người Mỹ, với sức lao động của người Mỹ, với thép, nhôm, sắt của Mỹ. Chúc mừng Ngày Lao động!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Cùng với thông điệp này, Tổng thống Trump cũng đăng kèm một bức ảnh chụp ông nắm tay Đệ nhất phu nhân Melania. Thời điểm chụp bức ảnh này là khi vợ chồng tổng thống Mỹ dự một buổi dã ngoại ngoài trời tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hồi tháng 6.

Tuy nhiên, ông Trump dường như không để ý rằng bộ váy mà bà Melania mặc trong bức ảnh là một sản phẩm được sản xuất tại Italy, chứ không phải tại Mỹ. Theo đó, bức ảnh này đã vô tình “phản bác” lại thông điệp do chính tổng thống đưa ra về việc tăng cường sản xuất và sử dụng hàng nội địa của Mỹ. Cộng đồng mạng cũng đã nhanh chóng phát hiện ra chi tiết bất thường này trong thông điệp của Tổng thống Trump.

Theo Dailymail, bộ váy của bà Melania là một thiết kế đẹp mắt của nhà thiết kế Hy Lạp Mary Katrantzou và đây là một sản phẩm được sản xuất tại Italy. Giá bán khởi điểm của chiếc váy này là 2.255 USD và vào thời điểm Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc, chiếc váy được bán với giá 760 USD.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)