Thế giới

Bỗng dưng máy ATM cho tiền, người phụ nữ tìm cách trả lại

Một phụ nữ ở bang Pennsylvania, Mỹ, bỗng dưng được máy ATM nhả gần 400 đô la Mỹ, đã tìm cách trả lại số tiền đó, dù ngân hàng hẹn gặp ngày khác.

Chị Christina (phải) cùng 2 con trong một cuộc phỏng vấn với Kênh truyền hình Fox 29
 

Theo tờ Newser, chị Kristina Edwards đã đến rút tiền tại một máy ATM ở thành phố Glenolden, bang Pennsylvania để đi siêu thị. Chị chỉ tính rút 60 đô la Mỹ nhưng thay vì máy sẽ nhả ra 3 tờ 20 đô la thì lại nhả hàng loạt tờ 20 đô la ở khe ký gởi tiền.

Cùng lúc đó thì khe nhận tiền dành cho người rút lại đóng. Và chị có 380 đô la Mỹ trên tay, nhiều hơn số tiền chị có trong tài khoản.

Chị nói với Kênh Fox 29 rằng: “Trong khoảng 30 giây, mấy tờ 20 đô la bắt đầu chạy ra”.

Chị Kristina Edwards không thể tin được những gì chị nhìn thấy. Hàng trăm đô la Mỹ được máy ATM nhả ra khi chị tới rút tiền. Chị kể: “Lúc đó tiền cứ chạy ra và tôi lấy nó. Sau đó tôi ngồi xuống rồi kiểm tra xem bao nhiêu và kiểm tra xem đó có phải tiền từ tài khoản của mình không và thấy không phải”.

Lúc đó chỉ có mình chị Kristina ở đó và chị cũng không thấy ai xung quanh đang đi kiểm tra biên lai. Chị nói rằng: “Lúc đó tôi lo có ai đó ký gởi tiền nhưng lại không nhận được tiền trong tài khoản”.

Và chị cũng sợ lỡ số tiền là tiền lương của ai đó vừa hoàn thành thời kỳ tập sự, hay đã làm việc thật chăm chỉ mới có được.

“380 đô la Mỹ là số tiền lớn cho nhiều người”, chị nói.

Sau đó chị Kristina đã gọi cho ngân hàng và được yêu cầu liên hệ vào ngày hôm sau vì hôm đó là chủ nhật. Và ngày hôm sau, chị cùng mẹ của mình đã đến ngân hàng để gởi trả số tiền 380 đô la Mỹ.

Một trong hai con của chị là bé Gavin, 9 tuổi, nói trên Kênh Fox 29 rằng: “Con yêu mẹ con và muốn mẹ làm nhiều điều tốt”.

Theo Minh Quyên (Thanh Niên Online)