Thế giới

Bốn 'người hùng' trong vụ đánh bom New York được ca ngợi

Một nhóm cảnh sát New York (Mỹ) đã trở thành “người hùng” sau khi tóm được nghi phạm đánh bom ở New York dù cho người này mang trên mình đai thuốc nổ nguy hiểm.
Bốn người hùng trong vụ đánh bom New York được ca ngợi
(Từ trái sang) Sean Gallagher, Drew Preston, Jack Collins và Anthony Manfredini

Vụ nổ xảy ra vào sáng 11.12 tại một lối đi ngầm tại bến xe gần quảng trường Thời đại, thành phố New York khiến ít nhất 5 người bị thương. Danh tính 4 cảnh sát dũng cảm được tuyên dương là Sean Gallagher, Anthony Manfredini, Drew Preston và Jack Collins, theo CBS News.

Ông Manfredini thời điểm đó đang tuần tra gần hiện trường. Sau khi vụ nổ xảy ra, ông điện đàm gọi tiếp viện và chạy thẳng về hướng vụ nổ cùng 3 cảnh sát còn lại.

Khi các cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện nghi phạm Alayed Ullah nằm dưới đất với “dây nhợ” được cho là của thiết bị nổ, lòi ra từ áo khoác và trên tay của người này.

Bốn người hùng trong vụ đánh bom New York được ca ngợi
Nghi phạm Akayed Ullah

Nghi phạm khi đó cố với tay lấy chiếc điện thoại di động nhưng bị cảnh sát ngăn chặn. “Rõ ràng là họ không thể biết được hắn sẽ định làm gì với chiếc điện thoại đó”, ông Bobby Egbert, người phát ngôn cảnh sát khu vực cho biết.

Các cảnh sát sau đó trấn áp, còng tay nghi phạm và ông Manfredini gỡ thiết bị nổ mà người này đang đeo ra trước khi nó bị kích nổ. Ông Manfredini là từng là lính chuyên về bom mìn của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cũng khen ngợi những cảnh sát này là người dũng cảm và anh hùng.

Theo Bảo Vinh (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn