Thế giới

Bom ống phát nổ ngay trước cuộc thi chạy ở Mỹ

Một quả bom ống đã phát nổ trên đường đua của một cuộc thi chạy từ thiện tại bang New Jersey vào sáng ngày 17/9, khiến giới chức phải hủy bỏ cuộc đua này. Vụ việc làm gợi nhớ vụ đánh bom cuộc đua Boston Marathon năm 2013, khiến 3 người chết và hàng trăm người bị thương.


Quả bom được đặt trong thùng rác gần một lối đi bên bờ biển (Ảnh: VOA/Twitter)

BBC đưa tin, quả bom ống được đặt trong một thùng rác trên đường chạy của cuộc đua Semper Five 5km tại công viên Seaside, bang New Jersey. Quả bom đã phát nổ vào vào khoảng 9h30 sáng qua giờ địa phương cạnh một lối đi, nơi đã bị giới chức phong tỏa sau đó.

Không ai bị thương trong vụ nổ, nhưng giới chức địa phương và những người tổ chức cuộc đua đã hủy cuộc thi dự kiến diễn ra vào buổi sáng cùng ngày.

Khoảng 30 ngôi nhà gần hiện trường vụ nổ đã được sơ tán. Các cơ quan thực thi luật pháp bang và liên bang đang phối hợp điều tra vụ nổ.

NBC đưa tin rằng một thiết bị nổ thứ 2 đã được tìm thấy. Nhưng cảnh sát bang New Jersey sau đó lại cho biết không phát hiện thêm thiết bị nổ nào.


Cuộc thi chạy tại công viên Seaside đã bị hủy bỏ do vụ nổ bom (Đồ họa: BBC)
Cuộc thi chạy tại công viên Seaside đã bị hủy bỏ do vụ nổ bom (Đồ họa: BBC)

Cuộc thi chạy từ thiện, nhằm gây quỹ ủng hộ các quân nhân, năm nay thu hút hàng nghìn người tham dự. Đây là năm thứ 3 cuộc thi chạy được tổ chức.

Tổng chưởng lý bang New Jersey Christopher Porrino cho biết: “Chúng tôi mừng là không ai bị thương, nhưng đây là một hành động bạo lực nghiêm trọng nhằm chống lại người dân New Jersey. Chúng tôi sẽ không nghỉ cho tới khi tìm ra người chỉ trách nhiệm về vụ việc”.

Hồi năm 2013, ba người đã thiệt mạng và 260 người bị thương khi các quả bom phát nổ tại vạch đích cuộc thi chạy Boston Marathon.

Theo An Bình (Dân Trí)Tin mới hơn