Thế giới

Bộ trưởng Israel đề xuất cách cầu mưa khác thường

Bộ trưởng Nông nghiệp Israel đã kêu gọi người dân nước này tham gia một lễ cầu nguyện tập thể để cùng nhau “xé toạc bầu trời” và mang mưa về cho mùa đông.
Bộ trưởng Israel đề xuất cách cầu mưa khác thường
Bộ trưởng Nông nghiệp Israel Uri Ariel (Ảnh: Ynetnews)

Theo trang tin Ynet News, Bộ trưởng Nông nghiệp Israel Uri Ariel đã kêu gọi tất cả nông dân và người dân Israel cùng tham gia một lễ cầu nguyện tập thể tại Bức tường phía Tây với hy vọng có thể gửi lời thỉnh cầu tới đấng tối cao và mang mưa về cho mùa đông khô hạn.

“Không may là sau 4 năm hạn hán, chúng ta chỉ có rất ít mưa (trong năm nay), ít hơn mức trung bình trong nhiều năm. Mùa đông năm nay sẽ lại khô hạn”, Bộ trưởng Ariel cho biết.

“Tôi kêu gọi công chúng cùng tham gia lễ cầu nguyện… Và hãy mang theo những chiếc ô vì chúng ta sẽ cùng nhau xé toạc bầu trời”, ông Ariel nói thêm.

Lời kêu gọi của người đứng đầu ngành nông nghiệp Israel đã nhận được sự hưởng ứng từ các quan chức khác cũng như những người nông dân và lãnh đạo các tổ chức nông nghiệp. Lễ cầu nguyện dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/12 tới.

Đồng tình với sáng kiến của Bộ trưởng Nông nghiệp, lãnh tụ tinh thần của đạo Do Thái ở Israel cho biết Chúa sẽ “chứng giám nỗi đau khổ và lắng nghe lời cầu nguyện” của người dân Israel, sau đó sẽ đáp ứng mong mỏi của người dân và đổ mưa xuống vùng đất này.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Facebook và Twitter, nhiều người cảm thấy khó hiểu với sự phụ thuộc quá mức của giới chức Israel vào “đáng tối cao”. Họ kêu gọi các nhà chức trách có những hành động thực tế hơn để giải quyết vấn đề hạn hán như xây dựng thêm các nhà máy khử muối từ nước biển.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)