Thế giới

Bộ trưởng bị Trump sa thải phản pháo: 'Họ coi tôi là vật cản'

Bộ trưởng Các vấn đề cựu binh David Shulkin tức giận chỉ trích “môi trường độc hại ở Washington” một ngày sau khi ông bị Tổng thống Trump cách chức.

Trong bài viết trên New York Times, ông Shulkin viết: “Khi tôi chuẩn bị rời chính quyền, tôi đau đáu với suy nghĩ rằng: Phụng sự đất nước không lẽ khó khăn như vậy”.

Ông Shulkin gọi “Washington những tháng gần đây đã trở nên độc hại, hỗn loạn, không còn sự tôn trọng khiến tôi không còn có thể hoàn thành nhiệm vụ đối với các cựu chiến binh của chúng ta”.

Bộ trưởng bị Trump sa thải phản pháo: Họ coi tôi là vật cản
Ông Shulkin là quan chức duy nhất từ thời Obama tiếp tục làm việc trong chính phủ của Trump. Ảnh: BBC.

Bộ trưởng Shulkin không ngại chỉ trích một số nhân vật trong chính quyền Trump hiện nay có ý muốn tư nhân hoá chương trình chăm sóc y tế dành cho các cựu chiến binh. “Do vậy tôi trở thành rào cản lớn của họ nên chính là đối tượng cần phải loại trừ”.

Theo CNN, đầu năm nay, có báo cáo cho rằng ông Shulkin và các quan chức cấp cao của Bộ Cựu chiến binh đã dành nhiều thời gian của chuyến thăm châu Âu vào việc ngắm cảnh và nhận quà là những chiếc vé Wimbledon.

Sau đó, ông bị cô lập và mâu thuẫn với cấp dưới phụ trách truyền thông cho bộ. Ông Shulkin đã phải dùng điện thoại di động cá nhân để giải quyết truyền thông khủng hoảng cho bản thân và nói với phóng viên rằng một số nhân viên chính phủ đang cố buộc ông rời chức vụ.

Trước đây, các bộ trưởng khi rời chính quyền thường cảm ơn tổng thống vì đã trao cho họ cơ hội phục vụ đất nước. Tuy nhiên, ông Shulkin đến nay chưa từng đề cập đến Tổng thống Trump.

Ông Shulkin là quan chức cấp cao mới nhất rời nội các của Tổng thống Trump. Chỉ riêng trong tháng này, tổng thống Mỹ đã sa thải ngoại trưởng Rex Tillerson, cố vấn an ninh quốc gia HR McMaster, cố vấn kinh tế Gary Cohn.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn