Thế giới

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tìm ra thủ phạm tấn công căn cứ không quân Syria

Hiện Israel vẫn chưa đưa ra bình luận nào, nhưng các báo cáo trước đó đã ghi nhận sự xuất hiện của máy bay Israel vào thời điểm căn cứ T-4 của Syria bị tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tìm ra thủ phạm tấn công căn cứ không quân Syria

Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra tuyên bố cáo buộc 2 máy bay quân sự của Israel đã tấn công vào căn cứ không quân của quân chính phủ Syria sáng 9/4.

Theo hãng tin RT, đó là 2 chiến đấu cơ F-15 của Israel, chúng đã bắn ra 8 tên lửa nhưng 5 tên lửa trong số này đã bị bắn hạ trước khi đánh trúng sân bay.

"Hai máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Israel đã bắn 8 tên lửa dẫn đường vào sân bay T-4" - RT dẫn tuyên bố của quân đội Nga nêu rõ.

Các máy bay này không bay vào không phận Syria mà tiến hành vụ tấn công từ không phận Lebanon.

"Các đơn vị phòng không Syria đã bắn hạ 5 tên lửa dẫn đường", quân đội Nga cho hay, "nhưng họ xác nhận rằng 3 quả tên lửa còn lại đã trúng sườn phía tây của căn cứ không quân T-4".

Hiện giới chức Israel vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công, tuy nhiên, hồi tháng Hai năm nay, Không quân Israel đã từng tấn công vào căn cứ không quân T-4 của Syria.

Trước đó, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn đài truyền hình Al-Mayadeen cho biết lực lượng Không quân Israel đã tiến hành các chuyến bay trinh sát tại khu vực biên giới giữa Syria và Lebanon vào thời điểm sân bay quân sự T-4 ở Homs bị tấn công tên lửa.

Theo QS (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn