Thế giới

Bỏ nhà đi trốn, cặp tình nhân bị gia đình bắt trói và chích điện tới chết

Sau khi cố bỏ trốn để được sống bên nhau, một cặp đôi tại Pakistan đã bị chính người thân của mình trừng phạt bằng cách trói chặt vào thành giường và chích điện tới chết.

Do tình yêu bị gia đình ngăn cấm nên vào khoảng cuối tháng 08/2017 vừa qua, đôi bạn trẻ đã quyết định chạy trốn để được ở bên nhau trọn đời. Tuy nhiên, sống tự lập chưa được bao lâu thì người thân của họ lại nhanh chóng tìm ra nơi ẩn náu này.

"Cha mẹ chúng dùng lời lẽ ngọt ngào, hứa hẹn sẽ tổ chức đám cưới nhằm thuyết phục con cái quay về nhà. Nhưng đón chờ lũ trẻ lại là sự phán quyết từ chức danh jirga - dạng hội đồng già làng của người thiểu số Pashtun", một nhân chứng cho biết.

Bỏ nhà đi trốn, cặp tình nhân bị gia đình bắt trói và chích điện tới chết - Ảnh 1.

Cặp đôi trẻ đã bỏ nhà đi trốn vì muốn được ở bên nhau suốt đời.

Cặp đôi trẻ phải nhận hình thức xử phạt về hành vi tự ý bỏ trốn khiến gia đình cảm thấy xấu hổ. Theo đó, họ sẽ bị trói chặt vào giường gỗ và bị cha chú trong dòng tộc chích điện tới chết.

Sau khi gây án, những kẻ độc ác đã bí mật chôn cất thi thể của hai nạn nhân nhằm che đậy hành vi tội ác mà bản thân vừa mới gây ra, song một người giấu tên lại lén trình báo sự việc với cơ quan chức năng địa phương.

"Những đối tượng có liên quan đang ngồi trong trại giam để chờ phán quyết, ngoại trừ kẻ đứng đầu hội đồng jirga và cũng là cá nhân trực tiếp tuyên bố bản án dã man trên hiện vẫn đang lẩn trốn", đại diện cơ quan cảnh sát địa phương ông Amanullah Marwat nhấn mạnh.

Bỏ nhà đi trốn, cặp tình nhân bị gia đình bắt trói và chích điện tới chết - Ảnh 2.

Họ đã bị gia đình phát hiện và chích điện tới chết. 

Mỗi năm tại Pakistan có hàng trăm phụ nữ bị chính người thân của mình sát hại trong những vụ "giết vì danh dự", đặc biệt là tại các khu vực nông thôn với trình độ dân trí thấp và được cai trị bởi hội đồng già làng.

Dẫu vậy, nhiều thủ phạm nam giới vẫn dễ dàng thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật do thường được một thành viên khác trong gia đình đề nghị tha bổng.

Chỉ từ sau cái chết thương tâm của cô người mẫu nổi tiếng Qandeel Baloch thì Quốc hội nước này mới quyết định thông qua văn bản luật nhằm loại bỏ kẽ hở nghiêm trọng đó. 

"Pháp luật tại Pakistan còn quá nhiều lỗ hổng giúp thủ phạm 'giết người vì danh dự" có thể thoát tội. Sửa đổi đang thiếu sót, như vậy quả là không công bằng", nhà hoạt động xã hội Lucas lên tiếng.

Theo Hương Cherry (Thời Đại)Tin mới hơn